Phiên họp lần thứ 9 - Ủy ban MTTQVN xã Yên Sơn khóa V, nhiệm kỳ 2019 – 2024
Sáng ngày 06 tháng 7 năm 2022 Ủy ban MTTQVN xã Yên Sơn khóa V nhiệm kỳ 2019 – 2024 tổ chức Phiên họp lần thứ 9, dự hội nghị có các đồng chí trong thường trực Đảng uỷ - HĐND - UBND xã.

Trong 6 tháng đầu năm 2022 Ủy Ban mặt trân tổ quốc xã Yên Sơn đã phối hợp với Ủy ban nhân dân xã, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội làm tốt tác tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân thực hiện theo chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn diễn ra trong năm, về công tác phòng chống dịch covid-19. Tổ chức tặng quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 7.600.000đ, phối hợp với UBND xã phát 10,1 tấn gạo cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn 2 đợt với 255 hộ với 432 nhân khẩu. Phát động đến cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân tham gia ủng hộ phòng chống covid-19 với tổng số tiền 70.160.000đ, tặng 185 xuất quà cho các bệnh nhân F0 với tổng giá trị 14.800.0000đ. Hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết, xóa nhà dột nát tại các bản như bản Đán I, Cò Chịa, Bó phương; phối hợp các đoàn thể  vận động tuyên truyền  người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các mô hình trồng cây ăn quả trên đất dốc, tuyên truyền bảo vệ môi trường, chung tay đẩy lùi ma túy mại dâm.... Phối hợp tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri của tổ đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp có 75 đại biểu tham gia, ý kiến chủ yếu về chính sách cho nhân dân; trong 6 tháng đầu năm đã tổ chức được 02 cuộc giám sát tại công trình xây dựng trạm Y tế xã. Cũng tại hội nghị các đại biểu cũng đã tham gia ý kiến bổ sung, chỉnh sửa vào bản dự thảo báo cáo để hoàn thiện sớm ban hành. Đưa ra một số mặt cò tồn tại hạn chế yếu kém để khắc phục trong thời gian tới.

(Vì Mày – UBND xã Yên Sơn)