Hội nghị BCH Huyện đoàn Yên Châu lần thứ 2 khóa XXI nhiệm kỳ 2022-2027
Hội nghị cũng đã thông qua Dự thảo quy chế làm việc, chương trình làm việc công tác toàn khóa của BCH Đoàn TNCS HCM huyện Yên Châu khóa XXI, nhiệm kỳ 2022-2027; Quyết định thành lập các đơn vị thi đua theo cụm.

Sáng ngày 17/8/2022, tại nhà văn hoá xã Phiêng Khoài, Huyện đoàn Yên Châu đã tổ chức hội nghị BCH lần thứ 2 khoá XXI, nhiệm kỳ 2022-2027. Tới dự có đồng chí Mè Thị Hà - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ.

Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 9 tháng đầu năm, phương hướng công tác trọng tâm 3 tháng cuối năm 2022. Trong 9 tháng đầu năm 2022, tổ chức Đoàn từ huyện đến cơ sở đã cơ bản hoàn thành chương trình đề ra. Các hoạt động tình nguyện được tổ chức dưới nhiều hình thức sôi nổi, thiết thực như: hoạt động tham gia tình nguyện chung tay xây dựng NTM, đô thị văn minh. Tổ chức cho đoàn viên, thanh niên trồng và chăm sóc trên 3.000 cây xanh; thường xuyên vệ sinh môi trường tại các khu dân cư vào các ngày cuối tuần. Huyện đoàn phối hợp với MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội huyện, các cơ sở đoàn, liên đội trao tặng 200 xuất quà trị giá 20 triệu đồng cho các đoàn viên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện; trao tặng 200 cây ban trị giá 2.000.000 đồng với tổng chiều dài 2km dọc đường bê tông liên bản Tô Buông, xã Lóng Phiêng, hoạt động thu hút hơn 40 cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia. Trong tháng thanh niên năm 2022, Các cơ sở Đoàn xã, thị trấn tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà 514 gia đình có F0 trên địa bàn huyện, tổng giá trị hơn 41 triệu đồng. Phối hợp với Chi đoàn VNPT tỉnh Sơn La tặng khu vui chơi tại điểm trường bản Cang, xã Chiềng Hặc, huyện Yên Châu trị giá 10 triệu đồng. Phối hợp thực hiện hiệu quả Chương trình tiếp sức mùa thi năm 2022. Chương trình Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp được triển khai rộng khắp có hiệu quả. Tổ chức tập huấn chuyển gia khoa học kỹ thuật trồng trà hoa vàng cho 30 đoàn viên, thanh niên và bà con xã Phiêng Khoài; hỗ trợ 400 cây mận giống cho đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại chi đoàn Mơ Tươi và Tô Buông, xã Lóng Phiêng. Tổ chức chương trình tư vấn, hướng nghiệp hơn 2000 học sinh khối THPT trên địa bàn huyện….

Dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Mè Thị Hà - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ đã ghi nhận và biểu dương những kết quả Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp trên địa bàn huyện đạt được trong 9 tháng đầu năm 2022. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư TT Huyện uỷ đề nghị BTV, BCH Huyện đoàn cần đổi mới và phát triển hơn nữa công tác tuyên truyền để đoàn viên thanh niên xác định rõ trách nhiệm của mình đối với sự phát triển của quê hương, đất nước và thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; duy trì thành lập các Câu lạc bộ tình nguyện, đảm bảo ANTT, ATGT, bảo vệ môi trường; đẩy mạnh phong trào xung kích sáng tạo trong đoàn viên thanh niên; Chăm lo xây dựng tổ chức Đoàn trong sạch vững mạnh về mọi mặt../.

Hà Huyền