Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, hội viên, nông dân năm 2022
Thông qua buổi tuyên truyền đã giúp cho cán bộ, hội viên, nông dân trên địa bàn nâng cao nhận thức về pháp luật của Đảng, Nhà nước. Đồng thời thực hiện vận động Hội viên, nông dân chấp hành tốt Luật phòng chống ma túy, luật bảo vệ mô trường.

Sáng ngày 19/9/2022, Hội nông dân tỉnh Sơn La phối hợp với Hội nông dân huyện Yên Châu tổ chức Hội nghị Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, hội viên nông dân năm 2022. Tới dự Hội Nghị có đồng chí Cầm Văn Minh – Phó Chủ tịch thường trực Hội nông dân tỉnh, lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị chuyên môn và các đồng chí chủ tịch HND các xã, thị trấn, chi hội trưởng nông dân các bản.

Nội dung tuyên truyền tập trung chủ yếu vào những điểm mới của Luật phòng chống ma túy, Luật bảo vệ môi trường, như: Luật phòng, chống ma túy có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2022 với 7 chương, 55 điều; Luật bảo vệ môi trường được quốc hội nước Cộng hòa XHCN Việt Nam thông qua ngày 17/11/2020, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2022, Luật bao gồm 16 chương, 171 điều, giảm 4 chương, tăng 1 điều so với luật bảo vệ môi trường năm 2014, được bố cục lại so với luật BVMT năm 2014, đưa các quy định về bảo vệ các thành phần môi trường lên hàng đầu, thể hiện rõ mục tiêu xuyên suốt là bảo vệ các thành phần môi trường, bảo vệ sức khỏe người dân, coi đây là nội dung trọng tâm…. Thông qua buổi tuyên truyền đã giúp cho cán bộ, hội viên, nông dân trên địa bàn nâng cao nhận thức về pháp luật của Đảng, Nhà nước. Đồng thời thực hiện vận động Hội viên, nông dân chấp hành tốt Luật phòng chống ma túy, luật bảo vệ mô trường, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ sở.

Trần Thủy