Đồng chí Lường Thị Vân Anh - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy sinh hoạt chi bộ tháng 9 bản A La, xã Chiềng On
Trong buổi làm việc, Đoàn công tác của tỉnh và huyện đã đi khảo sát một số điểm trường khó khăn trên địa bàn xã Chiềng On để vận động các nguồn xã hội hóa, giúp đỡ các điểm trường xây dựng nhà ăn bán trú, công trình nhà vệ sinh.

Chi bộ bản A La có 9 đảng viên. Thời gian qua, chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, tích cực thâm canh tăng vụ và tăng năng suất cây trồng. Tuy nhiên đời sống của nhân dân còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo còn cao, 25/29 hộ nghèo, hộ cận nghèo. Trong công tác xây dựng đảng, củng cố hệ thống chính trị, chi bộ đã tuyên truyền vận động đảng viên và nhân dân chấp hành chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước; triển khai kịp thời các chỉ thị nghị quyết của cấp trên; nghiêm túc thực hiện nguyên tắc tổ chức sinh hoạt. Tại cuộc sinh hoạt, các đảng viên đã được thông tin về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh, của huyện và xã.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ, đồng chí Lường Thị Vân Anh - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy đánh giá cao tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên Chi bộ bản A La trong tổ chức sinh hoạt, đảm bảo đúng Điều lệ, quy định, hướng dẫn; nội dung sinh hoạt đánh giá được công tác lãnh đạo chỉ đạo của chi ủy, chi bộ. Đồng chí đề nghị Chi bộ tiếp tục phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, tính tiên phong gương mẫu, triển khai thực hiện hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên. Tiếp tục thực hiện tốt các chương trình, đề án, kế hoạch thực hiện Nghị quyết 02-NQ/TU của Ban Chấp hành đảng bộ tỉnh về nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng gắn với củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân phát triển kinh tế - xã hội, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự, giữ vững an ninh trật tự vùng biên giới.

Nhân dịp này, đoàn công tác của tỉnh, huyện Yên Châu và Đồn biên phòng Chiềng On đã hỗ trợ 60 triệu đồng cho bản làm đường giao thông từ tuyến trục chính xuống điểm trường mầm non, tiểu học và nhà văn hóa bản với chiều dài 150m; cơ quan Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tặng 1 bộ bàn ghế cho bản A La.

Trần Sơn