Đoàn công tác huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên thăm và làm việc tại huyện Yên Châu
Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Thế Sang đã thông tin nhanh một số nét cơ bản về một số thành tựu phát triển KT-XH của địa phương; chia sẻ kinh nghiệm trong việc chuyển đổi trồng cây ăn quả đất dốc, cũng như áp dụng KHKT trong canh tác, trồng trọt, chăn nuôi, phát triển kinh tế nông nghiệp hàng hóa, góp phần nâng cao đời sống của người dân trên địa bàn huyện.

Chiều ngày 08/11/2022, Đoàn công tác huyện Tuần Giáo tỉnh Điện Biên do đồng chí Trần Bình Trọng - Phó Chủ tịch HĐND huyện Tuần Giáo làm trưởng đoàn đã đến thăm, trao đổi, học tập kinh nghiệm chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2022 tại huyện Yên Châu. Làm việc với đoàn về phía huyện Yên Châu có đồng chí Nguyễn Thế Sang - Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; cùng lãnh đạo 1 số phòng, ban liên quan.

Đoàn công tác đã đến thăm mô hình trồng cây dâu tây và mô hình trồng mận chính sớm tại bản Yên Thi xã Lóng Phiêng. Tại đây, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Thế Sang đã thông tin nhanh một số nét cơ bản về một số thành tựu phát triển KT-XH của địa phương; chia sẻ kinh nghiệm trong việc chuyển đổi trồng cây ăn quả đất dốc, cũng như áp dụng KHKT trong canh tác, trồng trọt, chăn nuôi, phát triển kinh tế nông nghiệp hàng hóa, góp phần nâng cao đời sống của người dân trên địa bàn huyện.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Trần Bình Trọng - Phó Chủ tịch HĐND huyện Tuần Giáo đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc trước tình cảm và sự tiếp đón nồng hậu của lãnh đạo huyện Yên Châu. Đồng chí đánh giá cao những thành tựu trong phát triển KT-XH; an ninh quốc phòng và thực hiện chính sách giảm nghèo của địa phương. Nhận thấy một số địa phương của huyện Tuần Giáo có nhiều điểm tương đồng về địa lý, điều kiện thổ nhưỡng, hình thái phát triển KT-XH giống như Yên Châu… Vì vậy, chuyến thăm quan các mô kinh tế tại huyện Yên Châu thực sự là một trong những kinh nghiệm quý báu mà đoàn công tác xem đó là cơ hội thực tiễn giúp lãnh đạo huyện Tuần Giáo học tập, vận dụng vào phát triển địa phương.  Đồng chí Phó Chủ tịch TT HĐND huyện Tuần Giáo mong muốn, nhân chuyến thăm này hai địa phương sẽ tiếp tục hỗ trợ, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn, giúp đỡ lẫn nhau để cùng phát triển, nhất là lĩnh vực phát triển nông nghiệp./.

Hà Huyền