Toà án nhân dân huyện Yên Châu xét xử vụ án tàng trữ trái phép chất ma tuý

Sáng ngày 17/4/2020 tại trụ sở Tòa án nhân dân huyện Yên Châu, Hội đồng xét xử đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo bản cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Châu truy tố: Ngày 16/12/2019, Tổ công tác Công an huyện Yên Châu đã tiến hành kiểm tra, khám xét và bắt giữ đối tượng Lò Văn Thức, sinh năm 1984, hộ khẩu thường trú tại bản Chiềng Sàng 2, xã Chiềng Sàng, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La, thu giữ 1,31gam heroin. Tại phiên tòa xét sở sơ thẩm, Lò Văn Thức đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, bị cáo khai: Sáng ngày 16/12/2019, Thức điều khiển xe máy đến địa phận xã Chiềng Hặc, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La thì gặp một người đàn ông không biết tên, tuổi, địa chỉ hỏi mua ma túy với số tiền 600.000đ với mục đích mang về sử dụng cho bản thân. Qua xét hỏi tại phiên tòa, bị cáo Thức nhận thức rõ hành vi của mình là vi phạm pháp luật, thành khẩn khai báo và xin Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Xét thấy đây là hành vi nguy hiểm cho xã hội, Hội đồng xét xử căn cứ quy định tại điểm c, khoản 1, Điều 249, Bộ Luật hình sự năm 2015, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Lò Văn Thức tội tàng trữ trái phép chất ma túy, mức xử phạt 15 tháng tù giam.

Đây là bản án nghiêm khắc dành cho bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo đúng người, đúng tội, nghiêm minh, khách quan, mang tính răn đe.

Phòng Tư pháp