Diễn tập ứng phó bão lũ và tìm kiếm cứu nạn xã Chiềng Pằn năm 2022

Ngày 01/7/2022, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Yên Châu đã chỉ đạo tổ chức cuộc diễn tập ứng phó bão lũ và tìm kiếm cứu nạn xã Chiềng Pằn năm 2022. Dự cuộc diễn tập có đồng chí Tòng Thế Anh, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lù Văn Cường – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của huyện.

Cuộc diễn tập chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1, tổ chức chuẩn bị ứng phó bão lũ và tìm kiếm cứu nạn; giai đoạn 2, thực hành ứng phó bão lũ và tìm kiếm cứu nạn. Ở giai đoạn 1, xã Chiềng Pằn đã tổ chức hội nghị nhận định đánh giá tình hình, điều chỉnh kế hoạch ứng phó bão, lũ và tìm kiếm cứu nạn; hội nghị giao nhiệm vụ bổ sung, tổ chức hiệp đồng, đảm bảo triển khai các giải pháp ứng phó bão lũ, tìm kiếm cứu nạn. Giai đoạn 2, thực hành ứng phó bão, lũ và tìm kiếm cứu nạn xử lý tình huống.  Cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và Nhân dân trong xã Chiềng Pằn khẩn trương triển khai các phương án UPLB-TKCN. Chủ động thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, đảm bảo xử lý hiệu quả các thiệt hại do thiên tai gây ra trong các tình huống. Cuộc diễn tập diễn ra đúng nội dung, kế hoạch, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và cơ sở vật chất, Cuộc diễn tập đạt loại giỏi.

Qua cuộc diễn tập nhằm nâng cao khả năng tổ chức chỉ đạo, chỉ huy điều hành của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã khi có tình huống xảy ra. Đồng thời, đánh giá khả năng huy động, tổ chức hiệp đồng giữa các lực lượng và Nhân dân địa phương trong ứng phó bão lũ và tìm kiếm cứu nạn. Kịp thời điều chỉnh, bổ sung kế hoạch, phương án phù hợp, sát với khả năng thực tế của địa phương; chủ động, đề phòng, đối phó có hiệu quả với các tình huống có thể xảy ra, giữ vững sự ổn định tình hình, đảm bảo đời sống và sản xuất của người dân.

Nhân dịp này, UBND huyện Yên Châu tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc diễn tập.

Lừ Chương