Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã Viêng Lán năm 2022
Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc của xã Viêng Lán luôn được quan tâm và có bước phát triển mạnh, được đông đảo nhân dân ủng hộ. Cấp ủy, chính quyền của xã đã tập trung tuyên truyền, tạo chuyển biến mới về nhận thức của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các bản đối với công tác an ninh, trật tự, đa dạng hóa các hình thức tập hợp, động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia có hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc tại cơ sở, góp phần giữ vững sự ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Sáng ngày 19/8/2022, tại Nhà văn hóa bản Huổi Hẹ, Ủy ban nhân dân, xã Viêng Lán, đã tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022. Dự Ngày hội có đồng chí Hoàng Văn Lày - Bí thư đảng ủy cùng các đồng chí trong ban thường vụ, trưởng, phó các ngành đoàn thể xã,  Bí thư chi bộ, trưởng bản, công an viên, bản đội trưởng các bản, đại diện 90/118 hộ dân của bản Huổi Hẹ tham dự Ngày hội.

Trên địa bàn xã có 591 hộ dân cư, với 2457 nhân khẩu, được bố chí thành 05 bản. Lực lượng Công an xã đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương và chủ động phối hợp với các đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, để nâng cao ý thức cho cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân. Đồng thời, duy trì hoạt động hiệu quả 37 nhóm liên gia tự quản về an ninh trật tự, 05 tổ an ninh nhân dân, 05 tổ hòa giải của 05 bản. Tập trung xây dựng khu dân cư, trường học, cơ quan an toàn về an ninh trật tự, kịp thời động viên khen thưởng những điển hình trong phong trào vì an ninh tổ quốc trên địa bàn xã.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Hoàng Văn Lày – Bí thư đảng ủy biểu dương và đánh giá cao những thành tích, kết quả của phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn đã đạt được trong năm qua. Đồng thời, đề nghị lực lượng Công an phối hợp với các ngành, đoàn thể của xã tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; thường xuyên lắng nghe ý kiến của nhân dân, nắm bắt, giải quyết kịp thời tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Đồng thời phát huy trách nhiệm, nghĩa vụ công dân, chủ động phòng ngừa, phát hiện, tố giác, đấu tranh với tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật, tích cực tham gia thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân xã tặng Giấy khen cho 2 tập thể, 6 cá nhân; có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022.

UBND xã Viêng Lán