Kỳ họp thứ 5 - HĐND xã Chiềng Pằn khóa XX nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng 28/12/2017, xã Chiềng Pằn tổ chức kỳ họp HĐND xã lần thứ XX, nhiệm kỳ 2016-2021. Từ đầu năm cấp ủy, chính quyền từ xã đến cơ sở đã tập trung cao lãnh đạo, chỉ đạo, chủ động xây dựng kế hoạch, đề ra các giải pháp cụ thể trên tinh thần khắc phục khó khăn, phát huy sức mạnh đoàn kết, khơi dậy nội lực mạnh mẽ, nhờ vậy kinh tế của xã Chiềng Pằn tăng trưởng khá. Diện tích gieo trồng lúa xuân 89 ha đạt 100% kế hoạch, sản lượng đạt 569 tấn đạt 100% kế hoạch. Sản xuất lúa mùa thực hiện trên 15 ha đạt 100% kế hoạch, sản lượng trên 702 tấn đạt trên 106% so với kế hoạch. Diện tích cây ăn quả trên địa bàn xã Chiềng Pằn hiện có 163 ha, trong đó diện tích cho sản phẩm 87 ha, diện tích trồng mới 76 ha, sản lượng 503 tấn, đạt 100%. Tổng đàn trâu, đàn bò trên 2.092 con, đàn dê 760 con, đàn gia cầm trên 25.000 con. Là xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016, Chiềng Pằn tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, duy trì và giữ vững xã đạt chuẩn nông thôn mới.  Trong năm 2017, xã đã xây dựng mới được 1,8 km đường liên bản; thi công và đưa vào sử dụng tuyến đường từ quốc lộ 6 đến bản Tô Pang tổng chiều dài 2,6km; thi công cầu tràn Na Xanh, nâng cấp, tu sửa nhà văn hóa và khuôn viên UBND xã. Lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Đặc biệt, HĐND xã đã phối hợp với ban MTTQ xã tổ chức tốt hoạt động giám sát, phối hợp giải quyết tốt kiến nghị của cử tri, được các đại biểu HĐND xã và cử tri đồng tình cao.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, cũng như một số tồn tại hạn chế, kỳ họp tiến hành thảo luận tại tổ để bàn, thống nhất các giải pháp nhằm phấn đấu hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội năm 2018, quyết nghị các vấn đề quan trọng, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ năm 2018 tại kỳ họp cũng đã bầu đồng chí Đào Thị Thúy - Giáo viên trường tiểu học Chiềng Pằn giữ chức danh Trưởng ban kinh tế xã hội HĐND xã Chiềng Pằn khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021, đồng chí Hoàng Văn Minh Pằn - Chủ tịch hội Nông dân xã Chiềng Pằn giữ chức danh phó ban.

Nhân dịp này, HĐND xã Chiềng Pằn trao giấy khen cho 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động HĐND xã Chiềng Pằn khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Lừ Chương

Lừ Chương