Kỳ họp lần thứ 5 - HĐND xã Chiềng Khoi khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Sáng ngày 29/12/2017, xã Chiềng Khoi tổ chức kỳ họp HĐND lần thứ 5, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự kỳ họp có đồng chí Phạm Quang Giang - Phó Chủ tịch  HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thế Sang - Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy.

Năm 2017, tổng giá trị sản xuất tăng 10%, giá trị gia tăng đạt trên 25 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch. Cơ cấu kinh tế nông lâm nghiệp chiếm 60%, giá trị đạt trên 27 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch, tiểu thủ công nghiệp chiếm 25% giá trị đạt trên 11.300 triệu đồng; dịch vụ chiếm 15%, giá trị đạt trên 6.800 triệu đồng. Tỷ trọng sản xuất hàng hóa của ngành tiểu thủ công nghiệp được phát triển cao hơn so với năm trước. Trong năm 2017, bình quân thu nhập toàn xã Chiềng Khoi đạt trên 14.500.000 đồng/khẩu/người/năm, đạt 109,9% so với kế hoạch năm. Trong năm tổng diện tích cây lương thực đạt trên 519  ha, gieo trồng đạt trên 96% kế hoạch. Sản lượng lương thực cây có hạt đạt trên 2.800 tấn. Tổng diện tích cây ăn quả các loại trên 208 ha, đạt 100% kế hoạch , sản lượng quả đạt gần 637 tấn. Tổng đàn trâu, đàn bò trên 1.800 con, đàn gia cầm trên 27 nghìn con. Lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Đặc biệt, HĐND xã đã phối hợp với ban MTTQ xã tổ chức tốt hoạt động giám sát, phối hợp giải quyết tốt kiến nghị của cử tri, được các đại biểu HĐND xã và cử tri đồng tình cao.

Tại kỳ họp, các đại biểu dự đã được nghe đại diện tổ đại biểu HĐND huyện thông báo kết quả Kỳ họp thứ 5 - HĐND huyện khóa XX và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri. Thông báo của Ủy ban MTTQ về công tác tham gia xây dựng chính quyền. Các báo cáo và tờ trình trình tại kỳ họp. Thảo luận tại kỳ họp các đại biểu tập trung tham gia góp ý vào các báo cáo và tờ trình như chỉnh sửa một số câu từ, số liệu chưa khớp với thực tế, các ý kiến của đại biểu đã được kỳ họp tiếp thu và chỉnh sửa và bổ sung vào báo cáo. Kỳ họp đã biểu quyết thông qua dự thảo nghị quyết về phân bổ thu, chi ngân sách xã Chiềng Khoi năm 2018; dự thảo nghị quyết về kế hoạch tổ chức kỳ họp thường lệ năm 2018, dự thảo nghị quyết về nội dung, chương trình giám sát HĐND năm 2018; dự thảo nghị quyết về việc sử dụng nguồn quỹ công ích đất 5% của xã tu sửa lớp học trường tiểu học Chiềng Khoi.

Tại kỳ họp, cũng bầu đồng chí Lò Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã giữ chức danh Chủ tịch HĐND xã Chiềng Khoi, bầu đồng chí Mè Tiến Đăm - Bí thư Đảng ủy xã Chiềng Khoi giữ chức danh trưởng ban kinh tế xã hội HĐND xã Chiềng khoi khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Nhân dịp này, HĐND xã Chiềng Khoi khóa XX đã tặng giấy khen cho 02 tập thể và 11 có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động HĐND xã Chiềng Khoi  khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Lừ Chương

Lừ Chương