Phiên họp thứ 18 - UBND xã Viêng Lán khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Sáng ngày 08/01/2018, tại nhà văn hóa trung tâm xã, UBND xã Viêng Lán khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức Phiên họp thứ 18 nhằm đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng năm 2017; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng năm 2018. Dự Phiên họp, có đồng chí Vì Văn Ngọc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HDND xã, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ban, ngành, đoàn thể xã; trưởng bản 9/9 bản, đại diện trạm y tế, cán bộ phụ trách địa bàn.

Năm 2017, tổng diện tích gieo cấy lúa chiêm xuân 56,1 ha, đạt 96,2 kế hoạch; cây trên nương tổng diện tích gieo trồng theo kế hoạch là: 288 ha, nhân dân đã gieo trồng được 261,5 ha đạt 94,7%. Về phát triển chăn nuôi đàn gia súc, gia cầm: Tổng đàn trâu 340 con, đàn bò 911 con, đàn lợn 517 con, đàn dê 466 con; đàn gia cầm các loại 14.270 con. Về đầu tư xây dựng cơ bản, kiên cố hóa giao thông nông thôn: Đã và đang thi công 8 công trình (công trình nhà văn hóa trung tâm xã, đường bê tông bản Nà Và 2, Huổi Qua, Khúm Hiền, Kho Vàng, Na Cóc, Huổi Hẹ 2.393 m, nhà văn hóa bản Sốp Hẹ). Về lĩnh vực giáo dục, y tế, an sinh xã hội được thực hiện tốt; công tác cải cách hành chính được quan tâm chỉ đạo, thủ tục tiếp nhận và trả kết quả ở bộ phận một cửa đã và đang được thực hiện có hiệu quả; các phong trào văn nghệ - thể thao được đẩy mạnh; quốc phòng - an ninh được giữ vững.

Thảo luận tại phiên họp có 08 ý kiến, tập trung vào công tác sản xuất, chỉ đạo khơi thông các tuyến mương tại các cánh đồng.

Kết luận Phiên họp, đồng chí Hà Văn Đức - Phó Chủ tịch UBND xã tiếp thu những ý kiến thảo luận tại phiên họp và đồng thời yêu cầu các ban, ngành, các đơn vị, ban quản lý các bản nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực, chủ động trong tham mưu thực hiện nhiệm vụ; phối hợp với các đoàn thể giải quyết tốt những vấn đề còn tồn tại vướng mắc và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác năm 2018.

UBND xã Viêng Lán

UBND xã Viêng Lán