Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy chính quyền huyện với nhân dân xã Mường Lựm năm 2017

Sáng ngày 19/10/2017, đồng chí Quản Thị Dung - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hà Như Huệ - Chủ tịch UBND huyện đã có buổi đối thoại với nhân dân xã Mường Lựm năm 2017. Dự buổi đối thoại còn có đồng chí Cầm Bình - Phó Ban dân vận Tỉnh ủy.

Đ/c Quản Thị Dung - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đ/c Hà Như Huệ - Chủ tịch UBND huyện làm việc tại xã Mường Lựm

Tại buổi đối thoại, đại diện lãnh đạo huyện đồng chí Quản Thị Dung đã thông tin tóm tắt những kết quả nổi bật của huyện nhà trong 9 tháng đầu năm 2017 với bà con nhân dân xã Mường Lựm. Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn và xây dựng, các đại biểu của xã Mường Lựm đã có tổng số 33 ý kiến thuộc 7 lĩnh vực, các ý kiến đề nghị đến những người đứng đầu cấp ủy chính quyền huyện những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống của bà con nhân dân như sản xuất nông lâm nghiệp, giao thông, thủy lợi; tài nguyên môi trường, việc làm, thu nhập, các chế độ chính sách; về cơ cấu thành phần dân tộc trong lãnh đạo xã, đầu tư xây dựng đường, điện,... Cũng tại buổi đối thoại, các đồng chí lãnh đạo huyện đã lắng nghe, giải trình và tiếp thu những ý kiến đề xuất của người dân. Đối với những nội dung người dân trao đổi phản ánh thuộc thẩm quyền của huyện, đã được đồng chí Bí thư và Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các các phòng ban chuyên môn liên quan làm rõ, trả lời cụ thể xác đáng ngay tại cuộc đối thoại.

Cử tri xã Mường Lựm phát biểu ý kiến

Kết luận buổi đối thoại, đồng chí Quản Thị Dung - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cảm ơn các ý kiến trao đổi, đề xuất thẳng thắn dân chủ của bà con đối với huyện. Đồng thời, đồng chí đã trao đổi, giải trình các vấn thuộc thẩm quyền; đối với những vấn đề cần phải có thời gian xác minh, làm rõ đồng chí giao cho các cơ quan chuyên môn của UBND huyện nghiên cứu, giải quyết đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của nhân dân.

Trần Sơn

Cử tri xã Mường Lựm phát biểu ý kiến