Chủ tịch UBND huyện Hà Như Huệ chủ trì phiên họp thứ 10 - UBND huyện khóa XX

Sáng ngày 07/4/2017, dưới sự chủ trì của đồng chí Hà Như Huệ - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đại biểu dự phiên họp thứ 10 - UBND huyện đã tập trung thảo luận đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I và đề xuất các giải pháp thực hiện nhiệm vụ quý II/2017. Không đọc văn bản báo cáo tại cuộc họp mà trên cơ sở tiếp thu ý kiến đóng góp, bổ sung của các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn qua kênh hộp thư điện tử, phòng Tài chính - Kế hoạch cơ quan tham mưu cho UBND huyện tổng hợp những tồn tại hạn chế, những vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ để dành thời gian cho đại biểu tham gia.

Toàn cảnh Phiên họp thứ 10 - UBND huyện

Đại biểu nhất trí với đánh giá, tuy gặp khó khăn do thời tiết nắng hạn kéo dài nhưng các địa phương trong huyện đã chủ động nguồn nước, cây giống, để gieo trồng cây vụ đông xuân đúng khung thời vụ với 780 ha lúa vụ xuân, phát dọn làm đất để gieo trồng trên 16.000 ha cây trên nương. Chăm sóc, tỉa cành trên 3.000 ha cây ăn quả. Chú trọng đến tiêm phòng dịch bệnh cho đàn gia súc gia cầm. Các hoạt động văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, các địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ thu hút các tầng lớp nhân dân tham gia tạo không khí vui tươi, gắn chặt tình đoàn kết tình làng nghĩa xóm. Công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân được quan tâm, an sinh xã hội đảm bảo. Thu ngân sách trên địa bàn trong quý đạt 12.353 triệu đồng, bằng 34% dự toán giao. Tình hình an ninh chính trị trên địa bàn ổn định, chưa phát hiện vấn đề gì phức tạp xảy ra. Tuy nhiên, vẫn xảy ra 21 vụ việc, 53 đối tượng phạm pháp luật hình sự. Công an huyện phối hợp với các lực lượng chức năng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phát hiện, điều tra làm rõ 20 vụ, lập hồ sơ xử lý 53 đối tượng theo quy định của pháp luật. Một số loại tội phạm trên địa bàn còn diễn biến phức tạp như:  Mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép các chất ma tuý, số người nghiện tăng, an toàn giao thông, khai thác gỗ trái phép phá rừng làm nương; công tác giải quyết đơn thư kiến nghị, đề nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân của một xã còn vi phạm thời hạn và quy trình.

Kết luận Phiên họp, Chủ tịch UBND huyện Hà Như Huệ nhấn mạnh, do năm nay  thời tiết khắc nghiệt, do biến đổi khí hậu lại nhuận tháng 6 có ảnh hưởng đến thời vụ gieo trồng, vì vậy các cơ quan chuyên môn cần phối hợp với UBND các xã, thị trấn theo dõi diễn biến thời tiết để chỉ đạo sản xuất kịp thời chú trọng đến khâu quản lý chất lượng, cây giống, tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, chuẩn bị cây giống, địa bàn để trồng rừng năm 2017, triển khai các mô hình sản xuất tại các điểm tái định cư, tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học, thực hiện các biện pháp để đảm bảo an ninh nông thôn.

Trần Đóa, Lừ Chương

Toàn cảnh Phiên họp thứ 10 - UBND huyện