Phiên họp 44 - UBND huyện khóa XX
Trong tháng 01/2020, UBND huyện đã chủ động tập trung chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân chuẩn bị được 60% lượng giống, 80% phân bón phục vụ cho sản xuất lúa vụ xuân, tiến hành làm đất được 500 ha, đạt 62% kế hoạch. Tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân thu hoạch cây trên nương: Trong đó, thu hoạch được 450 ha sắn nguyên liệu, sản lượng ước đạt 13.302 tấn; thu hoạch mía niên vụ 2019 - 2020 được khoảng 40.500 tấn.

Chiều ngày 03/02/2020, đồng chí Hà Như Huệ - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Phiên họp 44 - UBND huyện khóa XX, nhằm đánh gía tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 01/2020 và đề ra nhiệm vụ công tác tháng 02/2020.

Trong tháng 01/2020, UBND huyện đã chủ động tập trung chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân chuẩn bị được 60% lượng giống, 80% phân bón phục vụ cho sản xuất lúa vụ xuân, tiến hành làm đất được 500 ha, đạt 62% kế hoạch. Tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân thu hoạch cây trên nương: Trong đó, thu hoạch được 450 ha sắn nguyên liệu, sản lượng ước đạt 13.302 tấn; thu hoạch mía niên vụ 2019 - 2020 được khoảng 40.500 tấn. Trong tháng 01 phát sinh thêm 02 ổ dịch tả lợn Châu Phi ở bản Nà Dạ, xã Chiềng On với 9 hộ chăn nuôi và bản Mơ Tươi, xã Lóng Phiêng với 2 hộ, huyện đã ban hành quyết định công bố dịch theo quy định, hướng dẫn UBND hai xã tiến hành tiêu hủy lợn bị mắc bệnh bắt buộc theo quy định là 42 con trọng lượng 986 kg. Trong tháng UBND huyện đã công bố hết dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn các xã: Phiêng Khoài, Mường Lựm, Chiềng Hặc, Viêng Lán và Thị trấn và công bố hết dịch bệnh lở mồm long móng tại xã Chiềng Đông, Chiềng Khoi. Tổng thu ngân sách nhà nước trong tháng đạt 44.243 triệu đồng, bằng 7,73% dự toán năm, trong đó thu trên địa bàn 2.604 triệu đồng, bằng 4,16% dự toán giao. Tổng chi ngân sách nhà nước đạt 27.738 triệu đồng, bằng 4,87% so với dự toán giao. Cùng với đó công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được nâng cao. Công tác an sinh xã hội, chế độ chính sách được thực hiện kịp thời. Tình hình quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định, được giữ vững. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao được duy trì và phát triển.

Kết luận phiên họp, đồng chí Hà Như Huệ đã yêu cầu các phòng ban chuyên môn, các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo, đôn đốc triển khai hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020. Đẩy mạnh các biện pháp quản lý thu ngân sách đạt hiệu quả, tiếp tục rà soát đẩy mạnh công tác thu nợ thuế. Quản lý chi ngân sách tiết kiệm, hiệu quả, đảm bảo đúng Luật Ngân sách Nhà nước. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát các ổ dịch, phòng chống đói, rét cho đàn vật nuôi. Chuẩn bị các điều kiện để phục vụ cho sản xuất lúa chiêm xuân năm 2020. Đặc biệt là tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của của nhân dân về virus corona. Các cơ sở y tế thực hiện trực 24/24 để tổ chức sơ, cấp cứu kịp thời nếu có dịch xảy ra trên địa bàn.

Lừ Chương