Yên Châu xuất khẩu 3 tấn xoài tượng da xanh sang thị trường Anh
Huyện Yên Châu có trên 1.600 ha xoài, trong đó, có khoảng 520 ha đã cho thu hoạch, ước sản lượng đạt gần 6.000 tấn quả. Hiện huyện có 01 hợp tác xã trồng xoài đã được cấp mã vùng trồng xuất khẩu, với diện tích 23 ha.

Ngày 19/6/2019, huyện Yên Châu đã xuất khẩu 3 tấn xoài tượng da xanh theo đường chính ngạch sang thị trường Anh, do Công ty TNHH Dua dua Việt Nam thu mua của Hợp tác xã Nông nghiệp an toàn Chiềng Hặc với giá bán tại huyện là 25 nghìn đồng/kg. Dự kiến lô xoài sẽ có mặt tại Anh vào ngày 21/6/2019. Hiện nay, huyện Yên Châutrên 1.600 ha xoài, trong đó, có khoảng 520 ha đã cho thu hoạch, ước sản lượng đạt gần 6.000 tấn quả. Hiện huyện có 01 hợp tác xã trồng xoài đã được cấp mã vùng trồng xuất khẩu, với diện tích 23 ha. Để tiêu thụ được sản phẩm xoài cho người dân, huyện Yên Châu đang thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, tổ chức kết nối giữa các doanh nghiệp, tập đoàn với các hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã cây ăn quả để xuất khẩu nhãn. Các doanh nghiệp tham gia xuất khẩu xoài Yên Châu gồm: Công ty TNHH Dua dua Việt Nam; Công ty Cổ phần thương mại và xuất nhập khẩu Green path; Công ty TNHH Agricare Việt Nam...

Trần Sơn