Huyện Yên Châu làm việc với Công ty Cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao về liên kết tiêu thụ xoài

Sáng ngày 19/5/2021, UBND huyện đã làm việc với Công ty Cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao chi nhánh Sơn La về việc liên kết tiêu thụ xoài. Tới dự có đồng chí Mè Thị Hà - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan liên quan và đại diện một số Hợp tác xã trên địa bàn 02 xã Chiềng Pằn, Chiềng Hặc.

UBND huyện làm việc với Công ty Cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao

Năm 2021, tổng diện tích xoài trên địa bàn huyện khoảng 2.905ha được trồng ở 15 xã, thị trấn, sản lượng thu hoạch ước đạt 20.335 tấn. Trong đó có 9 xã có diện tích lớn hơn 100ha, sản lượng lớn trên 1000 tấn/xã. Hiện tại, huyện trồng chủ yếu 2 giống xoài là xoài ghép GL4 và xoài địa phương. Theo biên bản ghi nhớ hợp tác tiêu thụ sản phẩm xoài, Công ty Cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao cam kết trong năm 2021 sẽ thu mua tiêu thụ 20.000 tấn xoài của tỉnh Sơn La, trong đó có sản phẩm xoài của huyện Yên Châu.

Tại buổi làm việc, huyện Yên Châu cũng như các Hợp tác xã cam kết sẽ đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi để công ty thu mua, vận chuyển, tiêu thụ và xuất khẩu xoài. Đồng thời, bàn bạc, ký kết các hợp đồng kinh tế cụ thể để thống nhất về kế hoạch tiêu thụ, số lượng xoài thu mua trên địa bàn huyện Yên Châu, tiêu chuẩn chất lượng và giá cả phù hợp. Đại diện Công ty Cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao chi nhánh Sơn La cam kết sẽ thu mua xoài của bà con theo giá thị trường, đồng thời mong muốn các Hợp tác xã thực hiện thu hái, đảm bảo về quy cách chất lượng như màu sắc vỏ, màu sắc ruột, đủ kích cỡ... cũng như đảm bảo quy cách đóng gói.

Trước đó công ty đã đi thăm quan vùng nguyên liệu xoài tại 3 xã: Chiềng Pằn, Chiềng Hặc và xã Tú Nang.

Công ty khảo sát vùng nguyên liệu trồng xoài

Hà Huyền