Lãnh đạo huyện Yên Châu khen thưởng Công an huyện trong đấu tranh chuyên án bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm

Chiều ngày 27/01/2022, huyện Yên Châu tổ chức lễ trao thưởng thành tích đột xuất trong công tác đấu tranh chuyên án truy bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm cho các cán bộ, chiến sỹ Công an huyện. Đến dự buổi lễ, có đồng chí Mè Thị Hà - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Lù Văn Cường - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của huyện.

Theo đó, thực hiện kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và các sự kiện lớn của đất nước, của tỉnh, của huyện. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Yên Châu nắm được thông tin đối tượng Tếnh Lao Phai, sinh năm 1985, trú tại bản Pa Kha 2, xã Chiềng Tương, huyện Yên Châu là đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” đang lẩn trốn tại nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, có biểu hiện vận chuyển ma túy từ Lào mang đến khu vực biên giới Việt Nam - Lào. Công an huyện Yên Châu đã xác lập chuyên án truy xét bí số 01TN, đấu tranh, truy bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Tếnh Lao Phai. Đến 0h10 phút ngày 14/01/2022 Công an huyện Yên Châu phối hợp với Công an xã Chiềng Tương phá thành công chuyên án, bắt giữ đối tượng Tếnh Lao Phai, thu giữ trên người đối tượng 753 viên ma túy tổng hợp, 01 điện thoại di động và một số vật chứng khác.

Tặng hoa chúc mừng cán bộ, chiến sỹ công an huyện, đồng chí Lù Văn Cường -Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của tập thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện trong việc nhanh chóng nắm tình hình, điều tra, làm rõ và bắt giữ, triệt xóa các vụ án trong thời gian qua, đồng thời đề nghị cán bộ, chiến sỹ Công an huyện tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác, nắm chắc tình hình tại các địa bàn trọng điểm, đặc biệt các xã biên giới, thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ chấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Nhân Dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh truy bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm.

Hoàng Dương