Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2022, triển khai nhiệm vụ 2023

Chiều ngày 09/1/2023, Công an huyện Yên Châu đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác công an năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự Hội nghị có đại tá Đinh Công Thành, Phó Giám đốc Công an Tỉnh; đồng chí Lù Văn Cường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Cán bộ chiến sĩ Công an huyện, Trưởng Công an các xã, thị trấn, trên địa bàn huyện.

anh tin bai

Năm 2022, Công an huyện đã chủ động tham mưu và lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện. Trong năm đã tổ chức hiệu quả 5 đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, tiếp nhận, xử lý 39/43 tin báo, thụ lý giải quyết 67 vụ, 94 bị can; bắt giữ 01 đối tượng truy nã, khởi tố 5 vụ, xử lý hành chính 108 vụ trên các lĩnh vực an ninh mạng, kinh tế, môi trường, phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn... Bên cạnh đó, triển khai Đề án 06 củ chính phủ, công an huyện cũng đã tiếp nhận trên 6.000 hồ sơ cấp căn cước công dân, cấp 3.480 tài khoản xác thực định danh điện tử cho công dân. Hoàn thành tổ chức Công an xã chính quy với 88 đồng chí, thành lập 15/15 Chi bộ Công an xã, thị trấn...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Công Thành, Phó GĐ Công an tỉnh, đồng chí Lù Văn Cường - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương kết quả Công an huyện đạt được. Đồng thời đề nghị, Công an huyện cần phát huy, xác định rõ những hạn chế để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ của năm 2023 và các năm tiếp theo; nâng cao năng lực dự báo, nắm chắc tình hình, chủ động hơn nữa trong tham mưu cho huyện ủy, UBND huyện đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Đặc biệt, cần triển khai thực hiện tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn Tết Nguyên đán Quý Mão 2023; Tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống cháy nổ, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông. Đẩy mạnh phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc" và xây dựng lực lượng công an xã, an ninh cơ sở; tiếp tục triển khai quyết liệt, hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ về " phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn 2030.

Nhân dịp này giám đốc công an tỉnh đã tặng danh hiệu đơn vị quyết thắng cho 7 tập thể. Tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở 22 đồng chí, chiến sỹ tiên tiến 124 đồng chí; 1 tập thể 7 cá nhân cũng đã được UBND huyện tặng giấy khen có thành tích trong đấu tranh với tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

anh tin bai

Hoàng Dương