Hội thi bí thư chi bộ giỏi trong lực lượng Công an huyện Yên Châu năm 2023

Nhằm bồi dưỡng, nâng cao trình độ, năng lực, kiến thức, kinh nghiệm về công tác xây dựng Đảng cho đội ngũ bí thư chi bộ trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Ngày 27/2/2023, Đảng bộ Công An huyện Yên Châu tổ chức Hội thi bí thư chi bộ giỏi trong lực lượng công an huyện Yên Châu năm 2023. Dự chỉ đạo và theo dõi hội thi có tập thể lãnh đạo công an huyện.

anh tin bai

Tham gia hội thi gồm có 22 thí sinh là bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng ủy Công an huyện. Các thí sinh trải qua 4 phần thi: Phần thi giới thiệu, thí sinh tự giới thiệu về bản thân, chi bộ đang sinh hoạt; Phần thi lý thuyết bộ đề gồm 40 câu hỏi về công tác Đảng, các thí sinh thi theo hình thức trắc nghiệm trên giấy; Thi thuyết trình và phần thi xử lý tình huống. Trong phần thi trắc nghiệm và phần thi lý thuyết các thí sinh được lựa chọn bốc thăm các gói câu hỏi về công tác xây dựng đảng; Phần thi xử lý tình huống các nội dung về nghiệp vụ công tác Đảng, giải quyết các vấn đề ở đảng bộ, chi bộ… Với sự chuẩn bị chu đáo cùng tinh thần trách nhiệm cao, qua các phần thi, các thí sinh đã thể hiện khả năng, năng lực của bản thân thông qua việc nắm bắt và chuyển tải chủ trương, đường lối của Đảng, kỹ năng trong công tác lãnh đạo và điều hành chi bộ, nắm vững Điều lệ Đảng, nghiệp vụ công tác Đảng và các Nghị quyết, Chỉ thị, Quy định, hướng dẫn về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân. Hội thi Bí thư chi bộ giỏi là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng; khả năng xử lý các tình huống trong thực tế cho bí thư, Phó bí thư chi bộ mà còn là điều kiện cho các chi bộ, đảng viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức, cơ sở Đảng. Đây là đợt sinh hoạt sâu rộng, thiết thực, ý nghĩa đối với cán bộ, đảng viên Công an huyện Yên Châu nhằm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

anh tin bai

Kết thúc hội thi Ban tổ chức trao 01 giải nhất; trao 02 giải nhì; 04 giải ba và 15 giải khuyến khích cho các thí sinh tham gia hội thi.

Hoàng Trang