Tháng 2/2024, tỉ lệ giải quyết TTHC trực tuyến của huyện đạt 89,93%
Xác định cải cách hành chính (CCHC) là nhiệm vụ chính trị quan trọng, giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, thời gian qua, huyện Yên Châu đã tập trung đẩy mạnh thực hiện CCHC toàn diện trên nhiều lĩnh vực.

Để thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, thời gian qua, UBND huyện đã thực hiện có hiệu quả cơ chế một cửa, một cửa liên thông công khai thủ tục hành chính. Trong tháng 02/2024, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện và xã đã tiếp và giải quyết 618 hồ sơ. Đã giải quyết xong 610 hồ sơ (610 đúng hạn và sớm hạn, 0 hồ sơ quá hạn), 8 hồ sơ đang trong quá trình giải quyết chưa đến hạn. Từ ngày 10/4/2023, UBND huyện bổ sung thêm 210 TTHC dịch vụ công toàn trình và 18 TTHC cấp xã, tỉ lệ giải quyết TTHC trực tuyến của huyện đạt 89,93%. Theo đó, trong tháng 2/2024, tỉ lệ giải quyết TTHC trực tuyến của UBND huyện đạt 53,77%; UBND các xã, thị trấn đạt 91,63%. Trong đó có 02 xã đạt tỷ lệ thấp là xã Mường Lựm đạt 14,28% và xã Tú Nang đạt 85,34%. Trong thời gian tới, huyện Yên Châu tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền CCHC, vận động người dân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến, dịch vụ bưu chính công ích để nộp và nhận kết quả giải quyết TTHC, thanh toán phí qua hình thức không dùng tiền mặt. Ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số. Đồng thời, tiếp tục triển khai thực hiện tốt mô hình “Chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ”. Nâng cao hiệu quả phối hợp giữa các cơ quan trong giải quyết TTHC, bảo đảm công khai, minh bạch không để hồ sơ tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính của người dân chậm muộn./.

Hà Huyền