Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thăm và tặng quà xã Lóng Phiêng nhân dịp tết Quỹ Mão 2023

Ngày 09/1/2023, Đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy do đồng chí Lường Thị Vân Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn, đã đến thăm, tặng quà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Lóng Phiêng, huyện Yên Châu nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Tham gia chương trình có đồng chí Nguyễn Huy Hoàng – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; Đồng chí Tòng Thế Anh – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Lù Văn Cường – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

anh tin bai

Thực hiện Quyết định số 1853/QĐ-UBND ngày 30/7/2021 của UBND tỉnh về việc phân công các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phụ trách, giúp đỡ xã khu vực III trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021-2026. Trong đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy được phân công giúp đỡ xã Lóng Phiêng, là xã vùng biên huyện Yên Châu, có 1.367 hộ, với các dân tộc: Thái, Kinh, Xinh Mun và Mông cùng sinh sống. Trong năm 2022, xã trồng mới gần 100 ha cây ăn quả, nâng diện tích cây ăn quả 1.413 ha, sản lượng cây quả hơn 9.000 tấn/năm; tổng diện tích trồng cây hơn 1.680 ha/năm, sản lượng trên 9.400 tấn. Xã phát triển các mô hình chăn nuôi gia súc, gia cầm, với hơn 8.200 con gia súc, trên 22 con gia cầm, trong đó có hơn 40 trang trại, gia trại, nuôi từ 100-2.000 con lợn; thu nhập bình quân đầu người ở xã đạt gần 35 triệu đồng/người/năm; số hộ nghèo năm 2022 giảm còn 23% (giảm 4,7 so với năm 2021).

Đồng chí Lường Thị Vân Anh đã đề nghị xã Lóng Phiêng tiếp tục quan tâm, chăm lo tết cho người nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn; nắm chắc tình hình và giữ vững an ninh trật tự trước, trong và sau tết; phối hợp tốt với cấp ủy, chính quyền địa phương và các lực lượng khác để cùng nhân dân đón tết đầm ấm, an toàn, tiết kiệm...

Nhân dịp này, Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã phối hợp với các đơn vị ủng hộ 100 triệu đồng cho xã Lóng Phiêng xóa nhà tạm; tặng 91 xuất quà, 1 ti vi cho xã Lóng Phiêng và các gia đình chính sách, hộ nghèo và các trường học trên địa bàn xã, gồm: Tiểu học Lóng Phiêng A, Tiểu học Lóng Phiêng B, Trường THCS Lóng Phiêng.

anh tin bai

Trần Sơn