Đẩy mạnh tuyên truyền XDNTM
Để chường trình XDNTM thực sự đạt hiệu quả thì công tác tuyên truyền được xem là “chìa khóa” quan trọng góp phần thực hiện thành công Chương trình XDNTM trên địa bàn huyện.

Hiện nay, huyện đã và đang đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền như treo pano, áp phích, khẩu hiệu... Duy trì chuyên mục “Yên Châu chung tay xây dựng nông thôn mới” trên sóng Truyền thanh của huyện vào thứ 4 hàng tuần bằng 2 thứ tiếng (tiếng Việt và tiếng Thái). Trong 6 tháng 2024 đã Phát hành 25 chuyên mục, 32 tin, 25 bài và phóng sự ngắn trên các báo, đài của địa phương; Tổ chức viết tin bài đăng trên trang mạng xã hội fanpage của Tuổi trẻ Yên Châu được 40 tin bài với trên 1.000 lượt tiếp cận, tương tác; Phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam khu vực Tây Bắc, Báo Sơn La, Đài Truyền hình tỉnh viết tin, bài tuyên truyền về tình hình triển khai và kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện. Phối hợp với Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Sơn La tiếp nhận và phân bổ đến các xã 613 quyển lịch nông thôn mới năm 2024, để tuyên truyền thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Hoàng Trang