UBND huyện Yên Châu, triển khai hiệu quả cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC trên địa bàn huyện
Những năm qua, công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) của huyện đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Để có kết quả đó, cùng với việc rà soát, cắt giảm thời hạn, đơn giản hóa TTHC, hằng năm, UBND huyện đã quan tâm, đẩy mạnh việc giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông với nhiều cách làm cụ thể.

Các cơ quan, đơn vị; UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã nghiêm túc triển khai thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông đảm bảo đúng quy định. Trong 6 tháng năm 2024, đã triển khai, thực hiện 392 thủ tục hành chính, trong đó cấp huyện 274 thủ tục hành chính, cấp xã 118 thủ tục hành chính.  Dịch vụ công trực tuyến Có 377 dịch vụ công trực tuyến toàn trình. Đã tiếp nhận và trả kết 2.983 hồ sơ trực tuyến trong đó cấp huyện 715 hồ sơ, cấp xã 2.268 hồ sơ. Việc số hóa hồ sơ được thực hiện hiệu quả, đã tiếp nhận và trả kết quả tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả cấp huyện, cấp xã đã số hóa được 3.010 hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính trên phần mềm một cửa.  Đối với dịch vụ bưu chính công ích, bộ phận Tiếp nhận và Trả kết cấp huyện, xã cán bộ một cửa đã hướng dẫn, hỗ trợ người dân tạo tài khoản và nộp hồ sơ trực tuyến, đồng thời tiếp nhận hồ sơ qua dịch vụ bưu chính công ích. Đồng thời, Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện đã triển khai bộ phận nhận diện thương hiệu của bộ phận Một cửa và hệ thống thông tin giải quyết TTHC.

Hoàng Trang