Đẩy mạnh công tác bảo vệ đường biên, mốc giới trên địa bàn
Những năm qua, tình hình an ninh chính trị khu vực ngoại biên giới được giữ vững, ổn định; chính quyền địa phương hai bên biên giới duy trì công tác phối hợp trong quản lý, bảo vệ đường biên, mốc quốc giới; thường xuyên trao đổi thông tin, tình hình, giải quyết các vụ việc liên quan đến an ninh, trật tự ở khu vực biên giới; nhân dân các dân tộc hai bên biên giới giữ vững tình đoàn kết hữu nghị, thân thiện và chấp hành nghiêm quy chế biên giới.
anh tin bai

Ngay từ đầu năm, huyện Yên Châu chỉ đạo kiểm soát chặt chẽ hoạt động xuất cảnh, nhập cảnh; xuất khẩu, nhập khẩu trên toàn tuyến biên giới thuộc địa bàn huyện; chỉ đạo các Đồn Biên phòng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát đơn phương, song phương bảo vệ đường biên giới, mốc quốc giới và các công trình biên giới khác trên địa bàn huyện Yên Châu. Trong 6 tháng đầu năm 2024, đã tổ chức tuần tra đơn phương được 31 đợt trên 201 cán bộ, chiến sĩ tham gia trong đó Đồn Biên phòng 140 đồng chí; Dân quân 61 đồng chí. Các Đồn biên phòng tổ chức triển khai song phương 04 đợt với 72 cán bộ chiến sĩ tham gia. Cùng với đó, các lực lượng thường xuyên tổ chức thực hiện nghiêm công tác kiểm soát hành chính, đảm bảo kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện, hàng hoá ra vào khu vực biên giới đảm bảo đúng thủ tục, nguyên tắc; Đấu tranh, ngăn chặn hiệu quả hoạt động xuất nhập cảnh trái phép trên địa bàn biên giới. Trong 6 tháng đầu năm, các lực lượng tổ chức tuần tra kiểm soát địa bàn 93 đợt trên 295 cán bộ, chiến sĩ tham gia. Xuất cảnh biên giới 3.865 lượt người với trên 2.848 lượt phương tiện. Nhập cảnh biên giới 4.241 lượt người với 3.116 lượt phương tiện.

Hoàng Trang