Họp thống nhất triển khai tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024)
Sáng ngày 15/7, UBND huyện Yên Châu họp thống nhất triển khai tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024). Tham dự, có lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Đồng chí Phạm Đức Long, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.
anh tin bai

Tại cuộc họp, đã thông Kế hoạch số 222/KH-UBND ngày 12/6/2024 của UBND huyện Yên Châu về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024) với các hoạt động trọng tâm như: Vận động, xây dựng quỹ “đền ơn đáp nghĩa” năm 2024 của huyện; tổ chức dâng hương, viếng nghĩa trang liệt sĩ, lễ cầu siêu, lễ thắp nến tri ân và tổ chức thăm, tặng quà người có công và thân nhân người có công trên địa bàn huyện…Qua đó nhằm phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn” và thực hiện có hiệu quả phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với người có công với cách mạng, gia đình chính sách.

Thảo luận tại cuộc họp, các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến vào các nội dung kịch bản tổ chức Lễ Dâng hương tưởng niệm, thắp nến tri ân, nghi lễ cầu siêu anh linh anh hùng Liệt sĩ nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024) sẽ được tổ chức vào các ngày 25 và 26/7/2024 tới đây.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Phạm Đức Long, Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị phòng, ban, cơ quan, đơn vị phối hợp chặt chẽ, đảm bảo tốt các điều kiện tổ chức các hoạt động theo kế hoạch đề ra; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa Ngày Thương binh  - Liệt sĩ; tổ chức các hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh Liệt sĩ phải hết sức thiết thực, hiệu quả, phát huy sức mạnh tổng hợp và vai trò trách nhiệm của cả hệ thống chính trị trong thực hiện công tác “đền ơn đáp nghĩa”..../.

Hoàng Dương