Lễ Ra Mắt Đội An Ninh, Trật Tự cơ sở Xã Lóng Phiêng
Chiều ngày 02/7/2024, tại nhà văn hoá UBND xã Lóng Phiêng, đã diễn ra lễ ra mắt đội an ninh, trật tự với sự tham dự và chỉ đạo của đồng chí Phạm Văn Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội của xã, cùng với 10 đội an ninh, trật tự từ 10 bản.
anh tin bai

Tại buổi lễ các đại biểu được nghe tóm tắt nội dung cơ bản của Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở và các văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết thi hành luật. Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở là lực lượng đông đảo của toàn dân, nòng cốt là bảo vệ dân phố, dân phòng và công an xã bán chuyên trách. Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở là cánh tay nối dài của Công an nhân dân tại địa bàn cơ sở, tham gia bảo vệ ANTT an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm và các vi phạm pháp luật khác về ANTT ở cơ sở.

Tại buổi lễ đã công bố quyết định của Chủ tịch UBND xã về việc thành lập 10 tổ bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở và quyết định công nhận tổ trưởng, tổ phó và tổ viên tổ bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở.

anh tin bai

Phát biểu giao nhiệm vụ, đồng chí Phạm Văn Tiến – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh vai trò quan trọng của lực lượng an ninh, trật tự tại cơ sở trong việc duy trì an ninh, ổn định xã hội và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và yêu cầu Công an xã cần hoàn thành chương trình bồi dưỡng, tập huấn cho lược lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở để nâng cao nhận thức, hiểu biết về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ đủ năng lực thực hiện nhiệm vụ được Luật giao, giữ vai trò nòng cốt hỗ trợ Công an xã, giúp UBND xã trong bảo vệ ANTT, xây dựng phòng trào Toàn dân bảo vệ ANTQ.

Việc tổ chức Lễ Ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở các địa phương nhằm góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và các văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết thi hành Luật. Nâng cao nhận thức cho cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành chức năng, lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và Nhân dân về vị trí, chức năng, tầm quan trọng của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự ở cơ sở trong tình hình hiện nay. Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, sự vào cuộc của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, sự ủng hộ to lớn của Nhân dân trong việc xây dựng lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; tạo khí thế phấn khởi, động viên lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn.

Tếnh Lao Xúa – UBND xã Lóng Phiêng