Công bố quyết định về việc phê duyệt Quy hoạch chung Thị Trấn Yên Châu, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đến năm 2025

Chiều ngày 13/6/2024, UBND huyện Yên Châu, tổ chức hội nghị Công bố quyết định số 1049/QĐ-UBND của UBND tỉnh Sơn La về việc phê duyệt Quy hoạch chung Thị Trấn Yên Châu, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đến năm 2025. Dự hội nghị có các đ/c Mè Thị Hà-phó bí thư TTHU, các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, UBMTTQ, lãnh đạo các cơ quan, phòng ban, đơn vị, các tổ chức đoàn thể huyện, lãnh đạo công an, TAND huyện, lãnh đạo các xã Sặp vạt, Chiềng Pằn, Viêng Lán và Thị Trấn và bí thư, trưởng bản của 3 xã Thị Trấn. Đ/c Lù Văn Cường - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

anh tin bai

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông qua Quyết định số 1049/QĐ-UBND của UBND tỉnh Sơn La về việc phê duyệt Quy hoạch chung Thị Trấn Yên Châu, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đến năm 2025 nhằm phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội, thúc đẩy tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của địa phương; phù hợp với chủ trương phát triển kinh tế - xã hội của huyện cũng như của tỉnh nhằm tiết kiệm đất đai, sử dụng đất hợp lý, có hiệu quả. Theo đó phạm vi nghiên cứu trực tiếp được xác định gồm toàn bộ Thị trấn Yên Châu, xã Viêng lán và 06/12 bản của xã Sặp Vạt, ranh giới được xác định : phía Bắc gipas xã Chiềng Pằn, xã Sặp Vạt, Phía Nam giáp xã Chiềng Pằn, Chiềng Khoi, phía Đông giáp xã Sặp Vạt, phía Tây giáp xã Chiềng Pằn. Quy mô diện tích lập quy hoạch khoảng 1.575,0 ha, quy mô dân số dự báo đến năm 2030 khoảng 13.200 người, đến năm 2035 khoảng 15.600 người.các khu chức năng chính trong quy hoạch gồm: Khu trung tâm hành chính – chính trị cấp huyện, thị trấn. Khu trung tâm VH-TDTT. Khu trung tâm y tế, giáo dụ. Khu TTDVTM, dịch vụ hỗn hợp, di tích, tôn giáo. Khu cụm công nghiệp, khu cppng nghiệp. Khu công viên , vườn hoa, cây xanh, cảnh quan – TDTT. Khu QP-AN. Khu ở theo các mô hình phù hợp. Khu SX nông lâm nghiệp và chức năng khác. Không gian mở rộng đô thị được xác định phát triển về phía Tây nam, Phía nam và phía Đông Bắc thị trấn dọc theo suối Vạt...

Kết thức hội nghị, chủ tịch UBND huyện đề nghị phòng kinh tế hạ tầng niêm yết công khai quyết định để cho nhân dân nắm bắt, giám sát và thực hiện theo đồ án quy hoạch, sớm hoàn thành các chỉ tiêu để thị trấn Yên Châu đạt đô thị loại V theo lộ trình đề ra.

Hoàng Trang