Kỳ họp thứ tám HĐND xã Tú Nang khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày 21/6/2024, Hội đồng nhân dân xã Tú Nang, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tiến hành tổ chức kỳ họp lần thứ tám, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo Quốc phòng - An ninh 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm và một số giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2024.
anh tin bai

Trong  6 tháng đầu năm 2024, UBND xã đã tập trung lảnh đạo các ban ngành đoàn thể xã, vận động nhân dân khắc phục khó khăn, đẩy mạnh phát triển kinh tế. Toàn xã thực hiện được 59/61 ha lúa xuân, đạt 96,7% kế hoạch giao, năng suất ước đạt 64 tạ/ha; tiếp tục chăm sóc hơn 1.400 ha cây ăn quả; tiêu thụ trên 2.570 tấn xoài, trong đó xuất khẩu 1.150 tấn quả; Tổng thu ngân sách địa phương ước đạt 3,7 tỷ đồng đạt 41,69 %; lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục được quan tâm, chính sách an sinh xã hội được thực hiện đảm bảo đúng, đủ và kịp thời; ANCT, trật tự ATXH được giữ vững ổn định;
hoàn thành 6/19 tiêu chí nông thôn mới; Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của nhân dân được thực hiện đúng theo quy định...

Cũng tại kỳ họp, lãnh đạo UBND xã đã trả lời và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của đại biểu và cử tri để các cấp thẩm quyền xem xét trả lời trong thời gian sớm nhất. Kỳ họp cũng đã biểu quyết thông qua các tờ trình, dự thảo Nghị quyết về chương trình hành động, giám sát của HĐND xã; các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2024…/.

Hoàng Dương