Kỳ họp chuyên đề lần thứ Tư HĐND xã Chiềng Tương khoá XXI nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày 11/6/2024, HĐND xã Chiềng Tương khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp lần thứ Tư - kỳ họp chuyên đề để thực hiện quy trình giới thiệu bầu chức danh Chủ tịch UBND xã theo Luật định và một số nội dung quan trọng khác. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thế Sang - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo xã Chiềng Tương và 20 đồng chí đại biểu HĐND xã.
anh tin bai

Tại kỳ họp, lãnh đạo xã Chiềng Tương đã thông qua Tờ trình dự thảo Nghị quyết về bầu chức danh Chủ tịch UBND xã Chiềng Tương khoá XXI nhiệm kỳ 2021-2026 đối với đồng chí Lê Văn Mạnh - Phó Bí thư Đảng uỷ xã Chiềng Tương nhiệm kỳ 2020-2025 để đảm bảo cơ cấu, thành phần và hoạt động quản lý điều hành của UBND xã.  Với tinh thần dân chủ, tập trung, các đại biểu HĐND xã Chiềng Tương đã nhất trí bầu đồng chí Lê Văn Mạnh - Phó Bí thư Đảng uỷ xã Chiềng Tương nhiệm kỳ 2020-2025 giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã Chiềng Tương khoá XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 với số phiếu đạt 100%.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Thế Sang - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Việc củng cố, kiện toàn chức danh chủ chốt của UBND xã là chủ trương đã được Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy thống nhất, nhằm nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; khơi dậy và phát huy tốt tiềm năng, lợi thế của xã, góp phần thúc đẩy phát triển KT – XH, đảm bảo QP-AN, nâng cao mọi mặt đời sống người dân. Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện mong muốn Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTQ xã Chiềng Tương nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy dân chủ, trí tuệ, chủ động, sáng tạo triển khai thực hiện toàn diện, đồng bộ và hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra, đưa xã nhà ngày càng phát triển.

Cũng tại kỳ họp chuyên đề lần thứ 4 HĐND xã Chiềng Tương đã thông qua Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về việc đề nghị ban hành Thông qua nhiệm vụ đồ án quy hoạch chung xây dựng NTM xã Chiềng Tương huyện Yên Châu giai đoạn 2021-2035; Tờ trình, Nghị quyết bổ sung dự toán chi ngân sách để thực hiện kinh phí theo Nghị quyết 78, 80 của HĐND tỉnh Sơn La.

Với tinh thần làm việc trách nhiệm, dân chủ, kỳ họp thứ Tư - Kỳ họp chuyên đề HĐND xã Chiềng Tương khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Kỳ họp đã biểu quyết nhất trí thông qua các Nghị quyết của kỳ họp./.

Hà Huyền