Hội nghị công bố quyết định về việc tiếp nhận và bổ nhiệm Giám đốc, Phó Giám đốc trung tâm y tế huyện Yên Châu
Ngày 03/6/2024, UBND huyện Yên Châu đã tổ chức Hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ Trung tâm Y tế huyện.  Dự hội nghị có đồng chí Mè Thị Hà - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Lù Văn Cường - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ban thường vụ huyện ủy; lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện; Tập thể lãnh đạo, viên chức Trung tâm Y tế huyện và lãnh đạo 15 Trạm Y tế trên địa bàn huyện.
anh tin bai

Tại hội nghị, Lãnh đạo phòng Nội vụ huyện đã công bố Quyết định số 514 ngày 28/3/2024 của UBND tỉnh Sơn La về việc chuyển Trung tâm y tế cấp huyện thuộc Sở y tế về trực thuộc UBND các huyện, thành phố. Theo đó, chuyển Trung tâm y tế huyện Yên Châu và 142 cán bộ, viên chức làm việc trực thuộc Sở y tế về trực thuộc UBND huyện Yên Châu quản lý. Đồng thời công bố Quyết định của UBND huyện Yên Châu về việc bổ nhiệm ông Lường Văn Quyết – Giám Đốc Trung tâm y tế huyện Yên Châu, thuộc Sở y tế tỉnh Sơn La giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm y tế huyện Yên Châu thuộc UBND huyện Yên Châu; bổ nhiệm chức danh Phó Giám đốc Trung tâm y tế đối với đồng chí Mai Lương Tiến và Nguyễn Văn Tuyên giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Yên Châu, thời gian bổ nhiệm kể từ ngày 01/6/2024 đến ngày 29/5/2025.

Việc chuyển Trung tâm Y tế cấp huyện trực thuộc Sở Y tế về trực thuộc UBND huyện góp phần thu gọn chủ thể quản lý, nâng cao chất lượng y tế dự phòng. Sau sáp nhập, Trung tâm Y tế huyện tiếp tục ổn định tổ chức, củng cố, kiện toàn bộ máy theo quy chế tổ chức và hoạt động mới ban hành. Cùng với đó thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn./

Hà Huyền