Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VII, giai đoạn 2024-2029
Ngày 18/6/2024, Hội CCB huyện Yên Châu tổ chức Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VII, giai đoạn 2024-2029. Dự đại hội có đồng chí đại tá Hoàng Mạnh Long- Chủ tịch Hội CCB tỉnh, đồng chí Mè Thị Hà- Phó bí thư TT Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, Ban tuyên giáo huyện ủy, MTTQ VN huyện, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, lãnh đạo các xã thị trấn và 83 đại biểu CCB đại diện cho hơn 3.700 hội viên CCB toàn huyện.
anh tin bai

Giai đoạn 2019 - 2024, các cấp Hội CCB huyện Yên Châu đã phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, mỗi cán bộ, hội viên và tổ chức các cấp Hội đoàn kết nhất trí cao, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, hội viên gương mẫu, gia đình văn hóa, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Hội, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của huyện. Toàn huyện đã kết nạp được 166 hội viên mới, nâng tổng số hội viên CCB toàn huyện đến nay lên hơn 3.715 đồng chí. Cùng với việc quan tâm phát triển hội viên mới, các cấp Hội không ngừng cải tiến phương thức sinh hoạt, phong phú về hình thức, đa dạng về nội dung góp phần nâng cao chất lượng về mọi mặt của Hội. Hàng năm, qua phân loại, 98% Hội cựu chiến binh cơ sở và Chi hội đạt trong sạch vững mạnh.Thực hiện chương trình công tác trọng tâm về “Giúp nhau giảm nghèo”, các cấp hội đã đứng ra nhận ủy thác với ngân hàng CSXH huyện vốn vay 112 tỷ 132 triệu đồng với 64 tổ TK-VV giải quyết cho 1.917 hộ vay phát triển kinh tế. Ngoài ra, bằng nhiều hình thức, hội xây dựng quỹ tiết kiệm 1 tỷ 800 nghìn đồng cho hội viên vay với lãi suất thấp đầu tư kinh doanh sản xuất, xây dựng được 155 mô hình kinh tế giỏi có thu nhập từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ Hội phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội đã xóa được 50 nhà tạm, nhà dột nát cho hội viên nghèo trên địa bàn huyện; vận động, tham gia đóng góp trên 8.000 ngày công, hiến trên 14.000m2 đất và đóng góp 3,2 tỷ đồng để xây dựng các công trình góp phần thực hiện các tiêu chí XDNTM, đến nay toàn huyện đã có 6 xã đạt chuẩn NTM.

Nhằm đưa phong trào thi đua “CCB gương mẫu” phát triển toàn diện và đạt nhiều kết quả hơn nữa, giai đoạn 2024 - 2029, Hội CCB huyện đề ra một số chỉ tiêu chủ yếu: Phấn đấu 100% cán bộ là đảng viên và 95% hội viên được quán triệt, học tập Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; Tăng hộ giàu 5%, hộ khá 10%, mỗi năm giảm 3% hộ nghèo; 100% cán bộ hội viên CCB gương mẫu tham gia XDNTM...

anh tin bai

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn Đại hội đã bầu 11 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết dự đại hội cấp trên.

anh tin bai

Nhân dịp này UBND huyện đã tặng giấy khen cho 6 tập thể 7 cá nhân, Hội CCB huyện khen thưởng cho 5 tập thể và 14 cá nhân đã có thành tích xuất sắc thực hiện phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019 – 2024.

Hoàng Trang