Phiên họp thứ 37-UBND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026
Chiều ngày 28/6/2024, đ/c Lù Văn Cường, Phó bí thư, chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp thứ 37-UBND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 6, đề ra nhiệm vụ công tác tháng 7 năm 2024. Phiên họp tổ chức trực tuyến đến điểm cầu các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
anh tin bai

Trong tháng 6, các cơ quan đơn vị, các xã thị trấn đã quyết liệt triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2024; tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh, triển khai thực hiện các chương trình, dự án và giải ngân vốn đầu tư công.Trong tháng,  Tập trung chỉ đạo nhân dân kết thúc thu hoạch lúa vụ xuân đạt 100% diện tích đã cấy, năng suất ước đạt 63,4 tạ/ha, sản lượng thóc ước đạt 4.976 tấn, hướng dẫn nhân dân kết thúc gieo trồng ngô vụ xuân hè với diện tích ước thực hiện được khoảng 7.500 ha, lúa nương ước thực hiện được 500 ha. Các lĩnh vực ASXH, VH-TDTD, CCHC, các dự án, chương trình XDNTM được quan tâm chú trọng thực hiện hiệu quả. Tổng thu ngân sách địa phương lũy kế đạt 406.226,65 triệu đồng, bằng 51,43% so với Nghị quyết HĐND huyện. Trong đó, thu ngân sách trên địa bàn lũy kế đạt 24.708 triệu đồng, bằng 21,3% Nghị quyết HĐND huyện giao, quốc phòng được đảm bảo, trật tự an toàn xã hội được giữ vững...

Tại phiên họp, các đại biểu đều nhất trí với dự thảo báo cáo phiên họp, đồng thời tập trung thảo luận những khó khăn, vướng mắc của đơn vị, phương hướng tháo gỡ trong thời gian tới.

Kết luận phiên họp, đồng chí chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan đơn vị, các xã thị trấn tập trung triển khai các giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội. Tiếp tục thực hiện và hoàn thiện hồ sơ sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025 huyện Yên Châu. Tập trung thực hiện hiệu quả chương trình NTM theo đúng lộ trình, Đảm bảo ANTT trên địa bàn và khu vực biên giới.

Hoàng Trang