Viêng Lán thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số
Hàng năm, UBND xã Viêng Lán luôn thực hiện tốt công tác tư pháp, ban hành các văn bản tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn, thực hiện đảm bảo các quy trình giải quyết các thủ tục về lĩnh vực chứng thực, hộ tịch khi người dân có nhu cầu.

Riêng tháng 5/2024, xã đã tiếp nhận tổng số 31 hồ sơ. Trong đó, thuộc lĩnh vực hộ tịch có 12 hồ sơ ; 19 hồ sơ thuộc lĩnh vực chứng thực. Đối với các hồ sơ, chứng thực đều được UBND xã công khai, niêm yết; các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền xã đều được giải quyết tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của xã. Bên cạnh đó, để thực hiện tốt công tác CCHC, UBND xã đã tăng cường hướng dẫn người dân nộp hồ sơ trực tuyến và thanh toán phí trực tuyến.

Trần Thủy