Yên Châu tập trung thực hiện tiêu chí số 17 trong xây dựng NTM
Để thực hiện có chiều sâu về tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm trong Chương trình xây dựng nông thôn mới được huyện Yên Châu hết sức coi trọng.  Huyện đã huy động sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, khu dân cư và tới nhân dân.

Trong đó, xuyên suốt là công tác tuyên truyền, vận động nhằm thay đổi nhận thức của nhân dân về nội dung này cùng với đó phương châm “cầm tay, chỉ việc” của huyện tiếp tục được phát huy tại cơ sở. Quan tâm đến tiêu chí số 17, huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn tập trung vào các nội dung chính như: Xây dựng các tuyến đường ngõ xóm đảm bảo sáng- xanh- sạch- đẹp; Chất thải rắn được thu gom, tập kết để xử lý; Định kỳ hàng tuần, hàng tháng huy động cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia dọn dẹp vệ sinh công cộng; Trồng, chăm sóc hàng rào cây xanh tại khu dân cư; Thay đổi nếp sống của nhân dân theo hướng gọn gàng, sạch sẽ. Quan tâm đến việc cải tạo vườn tạp, cải tạo chuồng trại chăn nuôi, nhà tắm, nhà tiêu để đảm bảo vệ sinh môi trường. Qua công tác đánh giá thực hiện tiêu chí số 17 về môi trường trên địa bàn huyện đến nay, các xã đã hình thành khu vực tập kết rác thải tập trung; Trên 93,5% người dân được sử dụng nước hợp vệ sinh; 4/14 xã đạt tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm gồm các xã: Viêng Lán, Chiềng Khoi, Lóng Phiêng, Sặp Vạt, đạt tỷ lệ 28,57%./.

Hà Huyền