Yên Châu thẩm định, xét đề nghị công nhận bản Chiềng Phú đạt chuẩn nông thôn mới
Chiều ngày 7/3, UBND huyện Yên Châu tổ chức Hội nghị thẩm định, xét đề nghị công nhận bản đạt chuẩn nông thôn mới đối với bản Chiềng Phú, xã Chiềng Pằn. Dự hội nghị có các đồng chí thành viên Hội đồng thẩm định; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn; lãnh đạo xã Chiềng Pằn, đại diện Ban quản lý bản Chiềng Phú. Đồng chí Lê Huy Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
anh tin bai

Theo đó, đến hết năm 2023, bản Chiềng Phú, xã Chiềng Pằn đã thực hiện đạt 16/16 tiêu chí bản nông thôn mới. Trong đó có một số tiêu chí đạt cao như: Thu nhập bình quân đầu người đạt 50,8 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều chỉ còn 4,2%; 100% đường trục bản, liên bản, đường nội đồng, đường vào khu sản xuất được cứng hóa; 100% hộ được sử dụng điện thường xuyên, an toàn… Cùng với đó, trình tự, thủ tục, hồ sơ đề nghị xét, công nhận bản đạt chuẩn nông thôn mới đảm bảo đầy đủ theo Quyết định số 1897/QĐ-UBND ngày 13/9/2022 của UBND tỉnh Sơn La, cùng các văn bản hướng dẫn của các sở, ngành liên quan đến việc thực hiện các chỉ tiêu, tiêu chí trong bộ tiêu chí bản nông thôn mới, bản nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022-2025.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đều bày tỏ sự đồng tình, nhất trí với kết quả thẩm định hồ sơ và mức độ đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023 đối với bản Chiềng Phú, xã Chiềng Pằn. Kết quả, 100% thành viên hội đồng thẩm định đã bỏ phiếu nhất trí bản Chiềng Phú, xã Chiềng Pằn đảm bảo các điều kiện, yêu cầu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023./

Hoàng Dương