Đoàn công tác huyện Yên Châu kiểm tra công tác cải cách hành chính, hoạt công tác thi đua khen thưởng, văn thư lưu trữ, dân vận dân chủ tại xã Chiềng Hặc
Sáng ngày 16/5/2024, Đoàn công tác của UBND huyện Yên Châu đã có buổi làm việc và kiểm tra công tác cải cách hành chính, hoạt công tác thi đua khen thưởng, văn thư lưu trữ, dân vận dân chủ tại UBND xã Chiềng Hặc, Trường TH Chiềng Hặc, Trường THCS Chiềng Hặc và trường Mầm non Hương Xoài.
anh tin bai

Đoàn đã kiểm tra việc thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính như: Cải cách tổ chức bộ máy hành chính; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức; cải cách tài chính công; hiện đại hóa nền hành chính... việc ứng dụng công nghệ thông tin và các phần mềm dùng chung của tỉnh (Phần mềm Quản lý văn bản, Quản lý cán bộ công chức viên chức); công tác văn thư, lưu trữ; công tác thi đua, khen thưởng; văn hóa công sở; phòng chống tham nhũng; việc thực hiện Quy chế dân chủ trong hoạt động cơ quan, đơn vị; kết quả việc thực hiện công tác dân vận chính quyền.

anh tin bai

Tại buổi làm việc, Đoàn ghi nhận những kết quả đạt được trong thực hiện công tác cải cách hành chính; hoạt công tác thi đua khen thưởng, văn thư lưu trữ, dân vận dân chủ tại UBND xã Chiềng Hặc và 03 đơn vị trường học trên địa bàn xã. UBND xã Chiềng Hặc đã ban hành các kế hoạch triển khai nhiệm vụ và báo cáo kết quả thực hiện đảm bảo theo nội dung yêu cầu và thời gian quy định. Đặc biệt, công khai tiến độ giải quyết thủ tục hành chính, địa chỉ tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về việc thực hiện TTHC; việc ứng dụng các phần mềm tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả đảm bảo đúng quy định.

Đại diện các đơn vị được kiểm tra đã báo cáo kết quả việc triển khai, thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính và công vụ; Dân vận chính quyền và Quy chế dân chủ cơ sở. Trên cơ sở các nội dung báo cáo, thành viên Đoàn kiểm tra đã nêu những mặt làm được, cũng như đề xuất các đơn vị phương hướng thực hiện trong thời gian tới.

UBND Xã Chiềng Hặc cũng đã nghiêm túc tiếp thu và trong thời gian tới sẽ tiếp tục chỉ đạo cán bộ, công chức chuyên môn, đơn vị trực thuộc có giải pháp khắc phục các hạn chế để công tác CCHC trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Phòng VH&TT – Phòng Nội vụ