Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng và tập huấn công tác vận động phụ nữ dân tộc, tôn giáo cho chi hội trưởng phụ nữ
Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng công tác vận động phụ nữ dân tộc, tôn giáo trong tình hình mới và nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ hội phụ nữ cơ sở. Ngày 5/6/2024, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Sơn La phối hợp HLHPN huyện Yên Châu tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng và tập huấn công tác vận động phụ nữ dân tộc, tôn giáo cho chi hội trưởng phụ nữ trên địa bàn huyện cho 40 học viên là chủ tịch, phó chủ tịch hội phụ nữ các xã, thị trấn, chi hội trưởng chi hội phụ nữ các bản, tiểu khu trên địa bàn huyện Yên Châu.
anh tin bai

Tại hội nghị, các học viên được cập nhật thông tin 4 Chuyên đề về: Tình hình tôn giáo và công tác quản lý nhà nước về tôn giáo vùng Tây Bắc và trên địa bàn tỉnh Sơn La. Công tác nắm bắt và phản ánh tâm tư, nguyện vọng của hội viên, phụ nữ vùng dân tộc thiểu số và tín đồ tôn giáo. Kỹ năng xử lý tình huống trong công tác vận động phụ nữ dân tộc thiểu số, phụ nữ có đạo. Hướng dẫn xây dựng, nhân rộng mô hình tập hợp phụ nữ dân tộc thiểu số, phụ nữ có đạo.

Qua lớp tập huấn đã cung cấp thêm những kiến thức bổ ích về dân tộc, tôn giáo, góp phần giúp cán bộ Hội LHPN các cấp làm công tác dân tộc, tôn giáo, đặc biệt là ở vùng DTTS góp phần thu hút, tập hợp hội viên phụ nữ tham gia sinh hoạt, nâng cao chất lượng hoạt động hội phụ nữ.

Hoàng Trang