Phát động Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về thực hiện dân chủ ở cơ sở” tỉnh Sơn La năm 2024

Ngày 3/6, Ban Chỉ đạo tỉnh về thực hiện dân chủ ở cơ sở đã phát động Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về thực hiện dân chủ ở cơ sở” tỉnh Sơn La năm 2024. Dự Lễ phát động có các đồng chí: Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh về thực hiện dân chủ ở cơ sở; Lưu Minh Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Trưởng ban Tổ chức cuộc thi; Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh về thực hiện dân chủ ở cơ sở; Ban tổ chức cuộc thi. Lễ phát động được tổ chức trực tuyến đến điểm cầu 12 huyện, thành phố; các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh và phát trực tiếp trên nền tảng số Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Dự và chủ trì tại điểm cầu huyện Yên Châu có đồng chí Lù Văn Cường, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

anh tin bai

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về thực hiện dân chủ ở cơ sở” tỉnh Sơn La năm 2024 tổ chức theo hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến hằng tuần trên cổng thông tin điện tử của tỉnh địa chỉ https://sonla.gov.vn hoặc truy cập trực tiếp vào chuyên trang cuộc thi tại địa chỉ https://thitructuyendanchuocoso.sonla.gov.vn. Thời gian thi trắc nghiệm tiến hành theo tuần (gồm 4 tuần); thời gian thi mỗi tuần từ thứ hai đến chủ nhật, cụ thể: Tuần 1, từ 9h00 phút ngày 3/6/2024 đến 22h00 phút ngày 9/6/2024; tuần 2, từ 00h00 phút ngày 10/6/2024 đến 22h00 phút ngày 16/6/2024; tuần 3, từ 00h00 phút ngày 17/6/2024 đến 22h00 phút ngày 23/6/2024; tuần 4, từ 00h00 phút ngày 24/6/2024 đến 22h00 phút ngày 30/6/2024. Dự kiến thời gian bế mạc, trao giải cuộc thi ngày 16/7/2024. Nội dung thi gồm các quy định của pháp luật về thực hiện dân chủ ở cơ sở: Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022; Nghị định số 59/2023/NĐ-CP ngày 14/8/2023 của Chính phủ Quy định chi tiết một số Điều của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở; Nghị định số 61/2023/NĐ-CP ngày 16/8/2023 của Chính phủ về xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước của cộng đồng dân cư.

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Lưu Minh Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi đề nghị Ban Chỉ đạo thực hiện dân chủ ở cơ sở, các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc, các sở, ban, ngành, MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về cuộc thi bằng các hình thức phù hợp. Trong đó, tận dụng tối đa lợi thế, phát huy tính ưu việt của nền tảng kỹ thuật số để tuyên truyền, vận động toàn thể cán bộ, đảng viên, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia cuộc thi. Các địa phương, đơn vị, quan tâm chỉ đạo phân công cán bộ chuyên môn phụ trách, theo dõi, đôn đốc thực hiện các nội dung liên quan đến cuộc thi; kết thúc mỗi tuần thi có tổng hợp đánh giá kết quả cuộc thi. Ban Tổ chức, Tổ giúp việc, căn cứ thể lệ cuộc thi thực hiện nhiệm vụ nghiêm túc, công tâm, khách quan; kịp thời tổng hợp kết quả, tổ chức trao giải các tập thể, cá nhân đạt giải cuộc thi theo quy định. Đồng thời, nghiên cứu tham mưu Ban Chỉ đạo tỉnh xem xét lấy kết quả tham gia cuộc thi là một trong những tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo thực hiện dân chủ các huyện uỷ, thành uỷ, đảng uỷ trong năm 2024.

Tại lễ phát động, các đồng chí đại diện Ban Chỉ đạo về thực hiện dân chủ ở cơ sở, Ban tổ chức cuộc thi bấm nút khởi động Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về thực hiện dân chủ ở cơ sở” tỉnh Sơn La năm 2024.

Trần Thủy