• Phiên họp thứ 10 - UBND huyện Yên Châu khoá XXI

  Hướng dẫn nhân dân chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại cho 10.847 ha cây ăn quả các loại. Về chăn nuôi, đàn gia súc, gia cầm phát triển tương đối ổn định. Trong quý I, trên địa bàn huyện đã phát sinh 5 ổ dịch tả lợn Châu Phi với tổng số lợn mắc bệnh và tiêu hủy là 95 con, tổng trọng lượng là 5.670 kg. 

 • Kỳ họp chuyên đề lần thứ tư HĐND huyện Yên Châu khoá XXI nhiệm kỳ 2021 - 2026

  Kỳ họp chuyên đề lần thứ tư của HĐND huyện Yên Châu đã xem xét, thảo luận và thông qua 14 nghị quyết chuyên đề. Cụ thể là có 6 nghị quyết về quy hoạch, liên quan đến vấn đề điều chỉnh, bổ sung quy hoạch; bãi bỏ một số nghị quyết đã ban hành, phê duyệt chủ trương lập đồ án quy hoạch tỷ lệ 1/500 cụm công nghiệp khu vực quốc lộ 6 và khu vực quốc lộ 6C;...

 • Phiên họp thứ chín UBND huyện khoá XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

  Tính đến ngày 14/02/2022 đã xuống giống đạt 80% diện tích kế hoạch; làm đất được 350 ha, đạt 44,6% kế hoạch (784 ha); tiến hành gieo cấy được 50 ha lúa vụ xuân. Chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân tập trung chăm sóc các loại cây trồng trên nương. Trong tháng tiến hành thu hoạch được 520 ha sắn nguyên liệu, đạt 100% diện tích trồng;...

 • Ra quân trồng cây nhân dịp đầu xuân Nhâm Dần năm 2022

  Ngay sau Lễ ra quân, các đại biểu đã trồng trên 350 cây sao đen dọc công trình kè chống sạt lở suối Vạt bảo vệ thị trấn Yên Châu.

 • Tổ đại biểu HĐND huyện và đại biểu HĐND xã Chiềng Khoi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 3 - HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

  Tại buổi tiếp xúc, đã có 13 lượt ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Chiềng Khoi liên quan đến các lĩnh vực như: Cần tu sửa, nâng cấp một số tuyến đường nội bản đã xuống cấp để thuận tiện cho việc đi lại, giao thương hàng hóa; quan tâm hỗ trợ khoa học, kỹ thuật giúp người dân phát triển kinh tế; Hỗ trợ đất canh tác cho những hộ nghèo không có đất canh tác…

 • Lãnh đạo huyện dâng hương tại Di tích lịch sử Bác Hồ nói chuyện với nhân dân các dân tộc huyện Yên Châu

  Sáng 18/5, tại Tiểu khu 5 thị trấn Yên Châu - nơi ghi dấu sự kiện Bác Hồ nói chuyện với nhân dân các dân tộc huyện Yên Châu , Các đồng chí trong TT Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQVN huyện đã long trọng tổ chức dâng hương kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5 (1890 - 2022).

 • Huyện đoàn Yên Châu tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2022

  Chiều ngày 12/5/2022, Huyện đoàn Yên Châu đã tổ chức Lễ tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2022. 

 • Huyện đoàn Yên Châu tổ chức Hội thi chúng em kể chuyện Bác Hồ năm 2022

  Ngày 12/5/2022, Hội đồng đội huyện Yên Châu đã tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” năm 2022. Dự có đồng đồng chí Phạm Quang Giang - Trưởng Ban tuyên giáo huyện uỷ, Giám đốc trung tâm chính trị huyện.

 • Cựu chiến binh Lò Văn Ó làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp

  Ông đầu tư nuôi thêm 30 dê sinh sản, nuôi thỏ thịt, gần 100 con gà thả vườn. Cùng với đó, ông Ó mạnh dạn tìm hiểu và áp dụng thêm nghề nuôi ong, trong vườn nhà ông hiện có 200 đàn ong, thu được khoảng 1,5 tấn mật, 5 tạ phấn/ năm, cho thu nhập từ 150 - 200 triệu đồng/năm. Từ mô hình chăn nuôi tổng hợp này đã mang lại thu nhập gia đình ông thu nhập từ 300 - 400 triệu đồng mỗi năm.  

 • Nữ cán bộ thú y gương mẫu, tận tâm với công việc

  Sinh năm 1985 tại bản Mường Vạt, xã Viêng Lán, huyện Yên Châu, năm 2004 - 2006, chị Quàng Thị Xốm theo học Trung cấp Nông lâm Sơn La. Đến năm 2007, là cán bộ hợp đồng của Trạm Thú y huyện (nay là Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện), cùng thời gian này, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, chị Xốm đã theo học tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam - Hà Nội. Là cán bộ Thú y, chị Xốm thường xuyên hỗ trợ, tư vấn kỹ thuật chăn nuôi; phổ biến phương pháp phòng, chữa bệnh cho vật nuôi cho người dân với mong muốn đàn vật nuôi của người dân phát triển mạnh, hạn chế tối đa dịch bệnh.

 • Chiềng Pằn nỗ lực xây dựng NTM nâng cao

  Xã Chiềng Pằn, huyện Yên Châu được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016, Cấp uỷ, chính quyền xã xác định đạt chuẩn, không có nghĩa là dừng lại nên tiếp tục chỉ đạo cán bộ, nhân dân trên địa bàn, thực hiện các giải pháp đông bộ nhằm duy trì và nâng cao các tiêu chí, hướng tới xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, bản nông thôn mới kiểu mẫu.

 • Lễ công bố xã Chiềng Khoi đạt chuẩn nông thôn mới

  UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 05 tập thể, 09 cá nhân; UBND huyện Yên Châu tặng Giấy khen cho 05 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

 • Họp Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện Yên Châu

  Theo kế hoạch xã Chiềng Khoi là xã tiếp theo của huyện Yên Châu phấn đấu về đích nông thôn mới trong năm 2020, đến thời điểm này xã đã đạt được 11/19 tiêu chí, 38/49 chỉ tiêu; Còn 8 tiêu chí chưa đạt gồm tiêu chí: giao thông; trường học; cơ sở vật chất văn hóa; cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn; thu nhập; tổ chức sản xuất; giáo dục; môi trường và an toàn thực phẩm. Tại hội nghị, các thành viên Ban chỉ đạo đã tập trung đánh giá các tiêu chí mà xã Chiềng Khoi đã đạt được và đề xuất các giải pháp, tháo gỡ khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện các tiêu chí chưa đạt.

 • Lễ Công bố Chiềng Sàng đạt chuẩn nông thôn mới

  UBND tỉnh tặng bằng khen cho 05 tập thể và 10 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen cho 10 tập thể, 20 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã Chiềng Sàng đạt chuẩn nông thôn mới.

 • Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã Chiềng Sàng

  Xã đã đạt 14/19 tiêu chí trong bộ tiêu chí xã nông thôn mới, trong đó có nhiều tiêu chí quan trọng như điện, nhà ở dân cơ, tỷ lệ hộ nghèo, y tế, giáo dục… Tuy nhiên, xã vẫn còn một số tiêu chí khó hoàn thành cần sự hỗ trợ của các cấp, các ngành như: Giao thông, cơ sở vật chất văn hóa, thu nhập.

THÔNG BÁO - GIẤY MỜI
Thống kê truy cập
 • Đang online: 12
 • Hôm nay: 825
 • Trong tuần: 8,495
 • Tất cả: 778,354