• Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh làm việc với Huyện ủy Yên Châu

  Đại tá Cà Văn Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm phối hợp của Huyện ủy Yên Châu với Đảng ủy bộ đội Biên phòng tỉnh trong suốt thời gian qua.
 • Diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn xã Chiềng On năm 2022

  Cuộc diễn tập chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn 1, tổ chức chuẩn bị ƯPCR - TKCN, tổ chức Hội nghị Ban Chỉ huy thực hiện các vấn đề cấp bách trong công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng, nhận định đánh giá tình hình, xác định biện pháp ƯPCR - TKCN; Hội nghị giao nhiệm vụ, tổ chức hiệp đồng chỉ thị bảo đảm cho các lực lượng ƯPCR - TKCN; thông báo tình hình cháy rừng đang diễn ra trên địa bàn; giao nhiệm vụ hiệp đồng cho các lực lượng tham gia chữa cháy rừng... Giai đoạn 2, thực hành ƯPCR - TKCN.
 • Ban Chỉ huy Quân sự huyện Yên Châu tổ chức tọa đàm chủ đề về chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ

  Buổi tọa đàm chủ đề về chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ tại Ban CHQS huyện nhằm quán triệt, nhận xét, đánh giá, thảo luận về tình hình chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội như công tác rèn luyện chấp hành nội quy quy định của đơn vị.
 • Ra mắt “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại thị trấn Yên Châu, huyện Yên Châu

  Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy tại tiểu khu 1, thị trấn Yên Châu gồm 13 thành viên. Đây là mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” đầu tiên của huyện Yên Châu. Các thành viên trong tổ có nhiệm vụ triển khai thực hiện tốt các quy định về PCCC và CNCH tại địa bàn; tuyên truyền, vận động, giáo dục thành viên, gia đình thực hiện tốt các quy định về lĩnh vực PCCC; tham gia các buổi tập huấn, diễn tập phương án PCCC và CNCH do cấp có thẩm quyền tổ chức.
 • Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã Viêng Lán năm 2022

  Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc của xã Viêng Lán luôn được quan tâm và có bước phát triển mạnh, được đông đảo nhân dân ủng hộ. Cấp ủy, chính quyền của xã đã tập trung tuyên truyền, tạo chuyển biến mới về nhận thức của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các bản đối với công tác an ninh, trật tự, đa dạng hóa các hình thức tập hợp, động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia có hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc tại cơ sở, góp phần giữ vững sự ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.
 • Gương hội viên nông dân làm kinh tế giỏi ở xã Phiêng Khoài

  Trong những năm gần đây, từ phong trào thi đua nông dân phát triển kinh tế, trên địa bàn xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu đã xuất hiện nhiều mô hình trồng trọt, chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao. Nhiều hộ nông dân năng động, dám nghĩ, dám làm, cho thu nhập cao từ chăn nuôi và trồng cây ăn quả. Anh Nguyễn Công Chính ở bản Thanh Yên 1, xã Phiêng Khoài là một điển hình trong số đó.
 • Chi hội trưởng Hội phụ nữ Bản Púng Khoai, xã Chiềng Đông làm kinh tế giỏi

  Với vai trò là Chi hội trưởng chị Sồng Thị Dai luôn xác định phải tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, của Hội cấp trên và gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà, các nhiệm vụ, tích cực tham gia sinh hoạt và các hoạt động Hội, đoàn kết, giúp nhau trong lao động, đời sống, xây dựng gia đình hạnh phúc, vận động hội viên, người thân cùng tham gia thực hiện có hiệu quả.
 • Phụ nữ Yên Châu học và làm theo Bác từ những việc làm thiết thực

   Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các cấp hội phụ nữ huyện Yên Châu đã tích cực triển khai, gắn việc học và làm theo Bác với thực hiện những việc làm cụ thể. Đồng thời, với những cách làm chủ động, sáng tạo, các cấp hội phụ nữ huyện cũng đã xây dựng, nhân rộng các điển hình về học tập và làm theo Bác, góp phần khơi dậy ý thức thi đua, học tập, lao động sáng tạo trong mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ.
 • Đại hội Chi hội Doanh nghiệp huyện Yên Châu lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027

  Đại hội đã bầu Ủy viên Ban Chấp hành Chi hội khóa II, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 9 thành viên. Ông Nguyễn Vũ Long Quân tiếp tục được tín nhiệm giữ chức danh chi hội trưởng chi hội Doanh nghiệp huyện Yên Châu.
 • Gương phụ nữ điển hình trong học tập và làm theo Bác

  Chị Yến là một trong những tấm gương điển hình tiêu biểu trong chịu khó học hỏi, áp dụng khoa học kỹ thuật và sản xuất phát triển kinh tế, đồng thời chị cũng là hội viên tích cực tham gia các phong trào của địa phương và các cấp Hội phát động.
 • Chiềng Pằn nỗ lực xây dựng NTM nâng cao

  Xã Chiềng Pằn, huyện Yên Châu được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016, Cấp uỷ, chính quyền xã xác định đạt chuẩn, không có nghĩa là dừng lại nên tiếp tục chỉ đạo cán bộ, nhân dân trên địa bàn, thực hiện các giải pháp đông bộ nhằm duy trì và nâng cao các tiêu chí, hướng tới xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, bản nông thôn mới kiểu mẫu.
 • Lễ công bố xã Chiềng Khoi đạt chuẩn nông thôn mới

  UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 05 tập thể, 09 cá nhân; UBND huyện Yên Châu tặng Giấy khen cho 05 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.
 • Họp Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện Yên Châu

  Theo kế hoạch xã Chiềng Khoi là xã tiếp theo của huyện Yên Châu phấn đấu về đích nông thôn mới trong năm 2020, đến thời điểm này xã đã đạt được 11/19 tiêu chí, 38/49 chỉ tiêu; Còn 8 tiêu chí chưa đạt gồm tiêu chí: giao thông; trường học; cơ sở vật chất văn hóa; cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn; thu nhập; tổ chức sản xuất; giáo dục; môi trường và an toàn thực phẩm. Tại hội nghị, các thành viên Ban chỉ đạo đã tập trung đánh giá các tiêu chí mà xã Chiềng Khoi đã đạt được và đề xuất các giải pháp, tháo gỡ khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện các tiêu chí chưa đạt.
 • Lễ Công bố Chiềng Sàng đạt chuẩn nông thôn mới

  UBND tỉnh tặng bằng khen cho 05 tập thể và 10 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen cho 10 tập thể, 20 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã Chiềng Sàng đạt chuẩn nông thôn mới.
 • Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã Chiềng Sàng

  Xã đã đạt 14/19 tiêu chí trong bộ tiêu chí xã nông thôn mới, trong đó có nhiều tiêu chí quan trọng như điện, nhà ở dân cơ, tỷ lệ hộ nghèo, y tế, giáo dục… Tuy nhiên, xã vẫn còn một số tiêu chí khó hoàn thành cần sự hỗ trợ của các cấp, các ngành như: Giao thông, cơ sở vật chất văn hóa, thu nhập.
Tin liên quan
Thống kê truy cập
 • Đang online: 5
 • Hôm nay: 413
 • Trong tuần: 4,988
 • Tất cả: 909,764