• Phiên họp thứ 06 - UBND huyện khoá XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

   Toàn huyện thực hiện thu hoạch 1.114 ha diện tích lúa vụ mùa, 8.900ha ngô xuân hè, 750ha lúa nương. Chỉ đạo hướng dẫn nhân dân chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại, phòng chống gió lốc cây ăn quả các loại cho 10.847 ha. Chú trọng công tác phòng chống đói, rét, dịch bệnh cho đàn vật nuôi. Tuy nhiên, trên địa bàn huyện phát sinh 13 ổ dịch tả lợn Châu Phi tại 8 xã, thị trấn. Đến nay đã khống chế được 04 ổ dịch và đã công bố hết dịch theo quy định tại 03 xã Chiềng Đông, Chiềng Pằn và Thị trấn. 

 • Kỳ họp chuyên đề lần thứ 2 - HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

  Tại kỳ họp cũng đã tiến hành các bước, quy trình miễn nhiệm Ủy viên UBND huyện Yên Châu khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với 02 đồng chí do chuyển công tác và bầu bổ sung 02 đồng chí Ủy viên UBND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026, gồm đồng chí Lò Văn Cường - Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện và đồng chí Đoàn Xuân Ngọc - Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện.

 • Phiên họp thứ 4 - UBND huyện khóa XXI

  Sản xuất nông nghiệp tiếp tục được quan tâm đầu tư, đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nhất là chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao năng xuất, chất lượng, giá trị sản phẩm; trồng mới trên 600ha cây ăn quả, nâng tổng diện tích cây ăn quả toàn huyện lên trên 10.580 ha với sản lượng thu hoạch đạt trên 54 nghìn tấn quả; 

 • Kỳ họp chuyên đề lần thứ nhất HĐND huyện khoá XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

  Các đại biểu HĐND huyện cũng đã tiến hành biểu quyết thông qua 10 dự thảo nghị quyết nêu trên.  

 • Hội nghị công bố quyết định bổ nhiệm công chức quản lý ngành giáo dục

  Lãnh đạo phòng Nội vụ huyện đã công bố Quyết định số 1128/QĐ-UBND ngày 09/9/2021 của Chủ tịch UBND huyện về bổ nhiệm ông Trần Quang Ngọc sinh ngày 14/12/1979, chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo nay giữ chức vụ Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thời gian giữ chức vụ là 5 năm kể từ ngày 10/9/2021 đến ngày 10/9/2026.

 • Kiểm tra việc thực hiện chức năng quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại huyện Yên Châu năm 2021

 • Yên Châu tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

  Cán bộ Phòng PC 07 Công an tỉnh đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan; Hướng dẫn các thao tác sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay, phương tiện chữa cháy được trang bị tại đơn vị; những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.... Với phương pháp vừa học - vừa thực hành, các đại biểu dự tập huấn đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

 • Đại hội Hội đồng quân nhân nhiệm kỳ 2021 - 2023

  Nhiệm kỳ qua đã tổ chức huấn luyện cho lực lượng dân quân tự vệ trong toàn huyện đạt 100% kế hoạch, bảo đảm thời gian, quân số; Kết quả huấn luyện 100% đạt yêu cầu trong đó có 75% khá, giỏi. Tổ chức huấn luyện bổ sung cho các lực lượng trực sẵn sàng chiến đấu phòng không theo kế hoạch. Tham mưu cho Hội đồng giáo dục quốc phòng, cử cán bộ đi bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh đối tượng 2 cho 07 đồng chí, đối tượng 3 cho 91 đồng chí, tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng 4 với trên 1.250 đối tượng kết quả chung của các lớp đạt khá. 

 • Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Vân - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Sơn La làm việc tại xã biên giới Chiềng Tương

  Chiềng Tương là một trong 4 xã vùng cao biên giới của huyện, xã có 19km đường biên giới giáp với nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào; có 09 bản với 900 hộ, trên 4.500 nhân khẩu, 100% là đồng bào dân tộc Mông sinh sống, đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn với gần 50% hộ nghèo... 

 • Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - 60 năm vì cuộc sống bình yên cho nhân dân

  Ghi nhận thành tích, chiến công của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho 15 đơn vị, trong đó có 12 đơn vị có thành tích xuất sắc trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, 01 đơn vị anh hùng trong thời kỳ khôi phục đất nước sau chiến tranh và 2 đơn vị anh hùng trong thời kỳ đổi mới; toàn lực lượng được tặng thưởng 2 Huân chương Hồ Chí Minh, 2 Huân chương Quân công hạng Nhất, 1 Huân chương Quân công hạng Nhì, 1 Huân chương Quân công hạng Ba, 1 Huân chương Độc lập hạng Nhất, 3 Huân chương Chiến công hạng Ba và nhiều phần thưởng cao quý khác.

 • Chỉ huy trưởng vững chuyên môn, giỏi làm kinh tế

  Nhiều năm liền, xã được UBND huyện tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương và tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ.  Cá nhân đồng chí Hà Văn Hặc được các cấp ghi nhận và khen thưởng vì những thành tích trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của địa phương và được nhân dân quý mến, là điển hình tiên tiến trong việc phát triển kinh tế của xã.

 • Chị Lò Thị Út - Chi hội trưởng phụ nữ làm kinh tế giỏi

  Từ mô hình sản xuất đa cây con kết hợp này, mỗi năm sau khi trừ chi phí, gia đình chị Lò Thị Út có thu nhập từ 300 đến 400 triệu đồng. Nhờ đó, kinh tế gia đình chị Út đã từng bước vươn lên làm giàu.

 • Anh Lê Đại Phong, hội viên nông dân vượt khó làm giàu

  Hiện vườn cây ăn quả của gia đình anh Phong gồm 340 gốc mận và trồng xen 120 cây nhãn và 40 cây bơ. Nhờ phát triển mô hình kinh tế phù hợp, mỗi năm trừ chi phí, gia đình anh Phong thu nhập trên 200 triệu đồng. 

 • Nữ y sỹ tận tâm với nghề

  Hàng tháng, hàng quý đều tổ chức đánh giá thực hiện nhiệm vụ để sơ kết, đề ra giải pháp thực hiện trong thời gian tiếp theo. Bên cạnh đó, chị quán triệt toàn thể cán bộ của trạm có thái độ niềm nở khi tiếp đón người dân tới khám bệnh; tổ chức khám chữa bệnh theo phân tuyến quy định. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt công tác vệ sinh, bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình. Chị Yến đã góp phần đưa Trạm Y tế Thị trấn Yên Châu trở thành một địa chỉ tin cậy trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân.

 • Cán bộ hội phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc

  Chị Hình còn là một hội viên tích cực, tiêu biểu, tổng kết Chi hội phụ nữ bản nhiệm kỳ 2021-2026 chị được 140/140 hội viên trong chị hội giới thiệu bầu giữ chức vụ Chi hội phó, trong công tác hội chị luôn nhiệt tình trách nhiệm và đi đầu trong mọi hoạt động, phong trào thi đua của Hội, chị thường xuyên vận động hội viên cùng tham gia sinh hoạt cùng nhau xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế có hiệu quả.

 • Phiên họp thứ 06 - UBND huyện khoá XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

  Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cử tri 4 bản của xã Phiêng Khoài đã có 8 lượt ý kiến liên quan đến các nội dung như: đề nghị Chi nhánh điện lực nâng cấp, lắp đặt mới một số tuyến đường điện đã xuống cấp; đề nghị tỉnh, huyện hỗ trợ xi măng để các bản tiếp tục bê tông hóa các tuyến đường nội bản, đường ra khu vực sản xuất; đề nghị huyện hỗ trợ thêm kỹ thuật trồng chăm sóc cây ăn quả và hỗ trợ xã xây dựng thương hiệu mận Phiêng Khoài...

 • Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Chiềng Sàng

  Cử tri xã Chiềng Sàng đã đề xuất, kiến nghị với tổ Đại biểu HĐND tỉnh các nội dung như: Đầu tư đường nước sạch cho bản Búng Mo; hỗ trợ vật liệu xây dựng làm tuyến đường cho bản Chiềng Sàng 2; quan tâm đầu tư xây dựng mới nhà văn hóa bản Chiềng Sàng; đầu tư đường điện cao áp cho xã Chiềng Sàng…

 • Yên Châu bế giảng lớp Sơ cấp Lý luận chính trị khóa I năm 2021

  Kết thúc khóa học, 100% học viên được cấp bằng Sơ cấp lý luận chính trị, trong đó có 09 học viên đạt loại xuất sắc, 12 học viên đạt loại giỏi.

 • Tổ đại biểu số 6 - HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Viêng Lán

 • Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Chiềng Đông, huyện Yên Châu

  Đề nghị hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa bản cho 8 bản chưa có nhà văn hóa đạt chuẩn nông thôn mới, đầu tư xây dựng hớp học mầm non cho bản Kéo Bó, bản Huổi Pù; hỗ trợ xi măng để xây dựng đường nội  bản Huổi Siểu, bản Thèn Luông;  hỗ trợ làm đường liên bản Nhôm, bản Đông Tấu, bản Púng Khoai với chiều dài hơn 6 km; xây dựng Nhà văn hóa xã Chiềng Đông; xây dựng điểm du lịch Mó nước nóng cộng đồng… 

Tin liên quan
THÔNG BÁO - GIẤY MỜI
Thống kê truy cập
 • Đang online: 9
 • Hôm nay: 118
 • Trong tuần: 3,935
 • Tất cả: 671,413