Hội nghị họp BCĐ PCMT trên địa bàn huyện, giai đoạn 2023-2025, tầm nhìn đến năm 2030
Sáng ngày 26/7, BCĐ phòng, chống ma tuý trên địa bàn huyện Yên Châu, giai đoạn 2023-2025, tầm nhìn đến năm 2030 ( Ban chỉ đạo 465) đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm, đề ra nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Các đồng chí Tòng Thế Anh , Tỉnh uỷ viên - Bí thư Huyện uỷ, Trưởng BCĐ 465 huyện; đồng chí Mè Thị Hà, Phó Bí thư TT Huyện uỷ; đồng chí Lù Văn Cường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Kiên, Uỷ viên BTV, Trưởng Công an huyện đồng chủ trì hội nghị.
anh tin bai

Trước khi diễn ra hội nghị, đại biểu đã dành thời gian tưởng niệm, ghi nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024) và tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

anh tin bai

Trong 6 tháng đầu năm 2024, công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy luôn được Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo;  các lực lượng chức năng đã tập trung triển khai đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp, công tác đấu tranh phòng, chống ma túy. Công tác tuyền truyền, giáo dục pháp luật phòng, chống ma túy được đổi mới, triển khai sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân, đã phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến GDPL đến 169 bản, tiểu khu và 30 đơn vị trường học trên địa bàn. Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy được thực hiện quyết liệt, đã phát hiện, bắt giữ 28 vụ, 34 đối tượng phạm tội về ma tuý, tăng 1 vụ, 2 đối tượng so với cùng kỳ năm 2023, vật chứng thu giữ gồm: 1,72 gram Heroin; 1.587 viên Methamphetamine tổng khối lượng 156,15gram; 18,6gram thuốc phiện; 0,38gram ketamine; 4 xe máy, 1 xe ô tô, 3 ĐTDT; 2,9 triệu đồng cùng một số vật chứng khác có liên quan. Công tác truy tố, xét xử, quản lý người nghiện, cai nghiện và giải quyết tệ nạn ma túy được tăng cường thực hiện tốt. Công tác chuyển hóa địa bàn tiếp tục đạt nhiều kết quả quan trọng, 6 tháng đầu năm, toàn huyện có 133 bản, tiểu khu không có ma túy ( giảm 7 bản so với năm 2023); 35 bản, tiểu khu, có ma túy ít phức tạp; 1 bản trọng điểm về ma túy ( giảm 8 bản so với năm 2023)..., qua đó, góp phần ổn định an ninh trật tự, phục vụ tích cực cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

anh tin bai

Sau khi nghe đại diện một số địa phương, đơn vị phát biểu tham luận về những khó khăn và đề xuất nội dung, giải pháp trong công tác PCMT trên địa bàn trong thời gian tới. Đồng chí Tòng Thế Anh , Tỉnh uỷ viên - Bí thư Huyện uỷ, Trưởng BCĐ 465 huyện đã phát biểu ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích trong công tác mà các địa phượng, đơn vị, lực lượng chức năng đã phấn đấu đạt được. Đồng chí đề nghị trong 6 tháng cuối năm 2024, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động; nâng cao vai trò, trách nhiệm, năng lực, hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền trong công tác phòng, chống ma túy. Các lực lượng chức năng tăng cường phối hợp nắm tình hình, xác định địa bàn phức tạp về ma túy, phát hiện kịp thời để tổ chức đấu tranh triệt xóa, bóc gỡ các điểm bán lẻ, sử dụng trái phép chất ma túy; các đường dây, đối tượng mua bán, vận chuyển ma túy số lượng lớn. Thống kê, rà soát thực tế số người sử dụng, người nghiện, nghi nghiện ma túy để quản lý và nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện, quản lý sau cai; hỗ trợ và tư vấn cho người sau cai nghiện tìm kiếm việc làm ổn định cuộc sống.../.

Hà Huyền