Phiên Họp thứ 38 - UBND huyện Yên Châu khóa XXI
Chiều ngày 1/8/2024, đồng chí Lù Văn Cường – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Huy Phong – Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Đức Long – Phó chủ tịch UBND huyện đã đồng chủ trì phiên họp thứ 38 – UBND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 7, đề ra nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 8 năm 2024; bàn và triển khai một số nội dung quan trọng khác. Phiên họp được tổ chức trực tuyến đến các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
anh tin bai

Trong tháng 7 năm 2024, các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm và đạt được kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực. Sản xuất nông nghiệp tiếp tục được quan tâm đầu tư, đẩy mạnh ứng dụng KHKT vào sản xuất, nhất là chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao năng xuất, chất lượng, giá trị sản phẩm; trong tháng huyện đã tập trung chỉ đạo nhân dân kết thúc gieo cấy lúa vụ mùa năm 2024 trước ngày 25/7/2024. Ước diện tích thực hiện 1.118 ha, đạt 100% diện tích kế hoạch, hướng dẫn nhân dân làm cỏ, bón phân cho khoảng 7.500 ha diện tích ngô vụ xuân hè đảm bảo kỹ thuật; chăm sóc 480 ha sắn nguyên liệu, diện tích lúa nương ước thực hiện được 500 ha. Các lĩnh vực ASXH, VH-TDTD, CCHC, các dự án, chương trình XDNTM luôn được quan tâm chú trọng thực hiện hiệu quả. Tổng thu ngân sách địa phương lũy kế đạt 545.632,07/789.800 triệu đồng, bằng 69,08% so với Nghị quyết HĐND huyện. Trong đó, thu ngân sách trên địa bàn lũy kế đạt 25.334/116.000 triệu đồng, bằng 21,84% Nghị quyết HĐND huyện giao. Tổng chi ngân sách địa phương lũy kế 367.218/750.450 triệu đồng, bằng 48,93% dự toán Hội đồng nhân dân huyện giao.

Tại phiên họp, các đại biểu đều nhất trí với dự thảo báo cáo phiên họp, đồng thời tập trung thảo luận những khó khăn, vướng mắc của đơn vị, phương hướng tháo gỡ trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận tại phiên họp, đ/c Lù Văn Cường – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn cần tăng cường thực hiện tốt giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo chỉ tiêu thu ngân sách trên địa bàn, làm tốt công tác phòng chống bão lũ, phòng chống dịch bệnh trước tình hình thời tiết hiện nay. Để không xảy ra tình trạng sạt nở đất huyện ta cần tăng cường công tác trồng rừng và bảo vệ rừng hiện có.  Bên cạnh đó, tăng cường công tác thanh kiểm tra trong lĩnh vực cải cách thủ tục hành chính, công tác tôn giáo. Đảm bảo an ninh trật tự tại 15 xã, thị trấn, giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông do uống rượu bia gây ra; tăng cường công tác đấu tranh phòng chống ma túy…

Trần Thủy