Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2024
Ngày 13/8, Ban An toàn giao thông (ATGT) huyện tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Lù Văn Cường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Huy Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.
anh tin bai

Trong 06 tháng đầu năm, công tác bảo đảm trật tự ATGT được huyện quan tâm chỉ đạo quyết liệt. Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT được đẩy mạnh; Công tác quản lý, giải tỏa hành lang ATGT đường bộ, đường sắt có nhiều cố gắng và đã đạt được kết quả nhất định. Công tác rà soát, kiến nghị khắc phục các điểm tiềm ẩn về tai nạn giao thông, các vị trí bất hợp lý về tổ chức giao thông được thực hiện thường xuyên, liên tục có hiệu quả; Công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm được lực lượng chức năng triển khai quyết liệt, nhất là xử lý vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, đã phát hiện và xử lý 300 trường hợp vi phạm, thu nộp ngân sách nhà nước số tiền trên 446 triệu đồng; Tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 48 trường hợp. Tuy nhiên, toàn huyện xảy ra 09 vụ tai nạn, làm chết 07 người, bị thương 12 người, So sánh với cùng kỳ 6 tháng đầu năm 2023 giảm 03 vụ; giảm 04 người chết; 04 người bị thương.  Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác bảo đảm trật tự ATGT trong 6 tháng đầu năm vẫn còn tồn tại những khó khăn, hạn chế, tình hình ATGT vẫn còn diễn biến phức tạp.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lù Văn Cường ghi nhận sự quyết tâm, nỗ lực của các cơ quan, ban, ngành, thành viên Ban ATGT huyện đã thực hiện có hiệu quả các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT. Trong 06 tháng cuối năm, Chủ tịch UBND huyện đề nghị tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến người dân; Tăng cường tuần tra, kiểm soát các hành vi vi phạm pháp luật về ATGT; Có biện pháp xử lý, cưỡng chế các trường hợp xây dựng, mua bán lấn chiếm lòng lề đường, hành lang lộ giới, đảm bảo tạo điều kiện thuận lợi, an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Trần Sơn