Chiến dịch truyền thông thực hiện bình đẳng giới
Ngày 2/8, tại xã Phiêng Khoài và xã Chiềng Đông Hội LHPN huyện Yên Châu đã tổ chức Chiến dịch truyền thông thực hiện bình đẳng giới, xoá bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng; giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em năm 2024.
anh tin bai

Tham gia chiến dịch truyền thông có hơn 250 đại biểu là thành viên các tổ truyền thông cộng đồng; cán bộ, hội viên phụ nữ tại các bản đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng On, Yên Sơn, Phiêng Khoài, Chiềng Sàng và Chiềng Đông. Với thông điệp "Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng", Chiến dịch truyền thông được phát động với các nội dung: Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình; Tháng hành động vì trẻ em Việt Nam; Ngày gia đình Việt Nam; đẩy mạnh truyền thông xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em gắn với xóa bỏ hủ tục lạc hậu trong sinh hoạt hàng ngày, lao động sản xuất, phát triển kinh tế; phòng chống bạo lực gia đình, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc... Các đại biểu đã được xem tiểu phẩm tuyên truyền: "Tảo hôn thời 4.0 - Hệ lụy kép" và tham gia diễu hành hưởng ứng chiến dịch truyền thông dọc các khu dân cư từ trung tâm xã Phiêng Khoài đến trung tâm xã Yên Sơn và từ trung tâm xã Chiềng Đông đến trung trâm xã Chiềng Sàng.

anh tin bai

Đây là một trong những nội dung thực hiện Dự án 8 về “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024. Thông qua chiến dịch, nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, cộng đồng, toàn xã hội trong việc thực hiện bình đẳng giới, xoá bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng; giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em trên địa bàn; thu hẹp khoảng cách về định kiến giới và khuôn mẫu giới, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em về "Thay đổi nếp nghĩ, cách làm", gắn với phát triển kinh tế trong phụ nữ dân tộc thiểu số./.

Hoàng Dương