Huyện Yên Châu quyên góp được gần 83 triệu đồng ủng hộ khắc phục hậu quả do mưa lũ
Ngày 2/8, Thực hiện phát động của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về quyên góp, ủng hộ khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng thiên tai trên địa bàn tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức phát động đồng loạt tại huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn.
anh tin bai

Trong thời gian vừa qua, tỉnh Sơn La có mưa lớn kéo dài liên tục, gây lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt trên diện rộng, đặc biệt là các huyện Mai Sơn, Thuận Châu và thành phố Sơn La. Mưa lũ đã làm chia cắt, cô lập nhiều khu vực dân cư; làm 11 người chết, mất tích và nhiều người bị thương, hàng nghìn hec-ta lúa, hoa màu bị ngập; hàng nghìn gia súc, gia cầm bị chết, lũ cuốn trôi; nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch, trường học, trạm y tế, cộng trình thủy lợi, hệ thống điện nước, thông tin liên lạc... bị hư hỏng nặng nề. Trong đó, trên địa bàn huyện Yên Châu ước tổng thiệt hại do mưa lũ gây ra là hơn 7 tỷ 171 triệu đồng.

Kịp thời chia sẻ những khó khăn, mất mát của nhân dân vùng thiên tai, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát động, kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nhân dân trong, ngoài huyện tham gia ủng hộ, giúp đỡ người dân vùng thiên tai về vật chất, tinh thần, góp phần nhanh chóng khôi phục sản xuất, ổn định đời sống
anh tin bai

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu dự lễ phát động tại điểm cầu huyện và các xã, thị trấn đã hưởng ứng thực hiện quyên góp ủng hộ và đăng ký ủng hộ với tổng số tiền gần 83 triệu đồng.

Trần Sơn