Ngân hàng CSXH tỉnh tập huấn nghiệp vụ Ngân hàng CSXH năm 2024 tại huyện Yên Châu
          Ngày 29/7, tại huyện Yên Châu, Ngân hàng CSXH tỉnh Sơn La đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ Ngân hàng CSXH năm 2024 cho Chủ tịch UBND cấp xã là thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH và Hội đoàn thể nhận ủy thác cấp huyện.
anh tin bai

Tại lớp tập huấn, các đồng chí Chủ tịch UBND xã, thị trấn và Hội đoàn thể nhận ủy thác cấp huyện được nghe đại diện Ngân hàng CSXH tỉnh giới thiệu Tổng quan về NHCSXH; Vai trò của Chủ tịch UBND cấp xã trong thực hiện tín dụng chính sách xã hội; Một số nghiệp vụ chính của Chủ tịch UBND cấp xã trong thực hiện tín dụng chính sách xã hội; Kết quả thực hiện hoạt động ủy thách cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác; Hướng dẫn phương pháp, quy trình kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác; Nhiệm vụ của Hội, đoàn thể cấp huyện trong hoạt động ủy thác; Trách nhiệm của Hội, đoàn thể cấp huyện...

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho Chủ tịch UBND cấp xã là thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH và Hội đoàn thể nhận ủy thác cấp huyện được tổ chức hàng năm nhằm giúp Chủ tịch UBND cấp xã và Hội đoàn thể nhận ủy thác cấp huyện nắm bắt kịp thời các chủ trương, giải pháp thực hiện tín dụng chính sách, từ đó tăng cường hơn nữa vai trò quản lý giám sát, chỉ đạo thực hiện tốt tín dụng chính sách tại địa phương, góp phần hỗ trợ hộ nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận kịp thời nguồn vốn vay, đầu tư phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững./.

Hà Huyền