Hội nghị công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2024
Chiều ngày 5/8/2024, UBND huyện tổ chức hội nghị công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2024. Đ/c Lù Văn Cường - Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ rà soát hộ nghèo chủ trì hội nghị.
anh tin bai

Tại hội nghị, lãnh đạo phòng LĐTB-XH huyện triển khai kế hoạch 260/KH-UBND của UBND huyện về rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình trên địa bàn huyện năm 2024. Theo đó, UBND các xã, thị trấn kiện toàn BCĐ rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn, tổ chức tập huấn nghiệp vụ rà soát viên, cán bộ làm công tác giảm nghèo cấp xã, bản, tiểu khu, xong trước ngày 28/8/2024. Lập danh sách hộ gia đình thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo thuộc địa phương quản lý thời gian thực hiện từ ngày 31/8-12/9/2024. Trên cơ sở danh sách các hộ gia đình cần rà soát, BCĐ rà soát xã, thị trấn sẽ hoàn thành xong trước ngày 25/10/2024. Tổ chức họp dân, niêm yết, công khai danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo tại trụ sở UBND cấp xã, thị trấn, nhà văn hóa bản, tiểu khu và thông báo trên hệ thống loa phát thanh của địa phương. Cấp xã tổng hợp kết quả báo cáo xin ý kiến UBND cấp huyện, thời gian hoàn thành trước ngày 15/11/2024.

Thảo luận tại hội nghị đại biểu các xã, thị trấn thẳng thắng nêu lên những khó khăn vướng mắc trong thực hiện rà soát tại các hộ và các phương hướng giải pháp thực hiện.

Kết luận hội nghị, đ/c Lù Văn Cường - Chủ tịch UBND huyện, trưởng BCĐ rà soát hộ nghèo đề nghị các cấp chính quyền, các xã thị trấn cùng vào cuộc quyết liệt trong việc rà soát, thống kê đảm bảo chính xác, đúng đối tượng, thực hiện đúng đầy đủ quy trình theo quy định. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới người dân trên các phương tiện truyền thông về công tác rà soát hộ nghèo, cận nghèo. Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu theo Nghị quyết đại hội đảng bộ huyện đã đề ra.

Hoàng Trang