Yên Châu kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2024 tại xã Chiềng Tương
Ngày 06/8/2024 Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính huyện Yên Châu do đồng chí Phạm Đức Long – Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có cuộc kiểm tra công tác cải cách hành chính, hoạt động công vụ  công tác thi đua khen thưởng, văn thư lưu trữ, dân vận dân chủ tại UBND xã và một số  đơn vị trường học trên địa bàn xã Chiềng Tương.
anh tin bai

Từ đầu năm đến nay, UBND xã Chiềng Tương đã thường xuyên quán triệt các văn bản cấp trên về việc tiếp tục chấn chỉnh lề lối làm việc, nâng cao tinh thần trách nhiệm và ý thức thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức. Qua đó, kịp thời chấn chỉnh tác phong làm việc, thái độ phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; cán bộ, công chức, viên chức đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ; không có cán bộ, công chức, viên chức vi phạm phải xử lý kỷ luật. Đến nay, 100% công chức tại bộ phận tiếp nhận đã được trang bị máy tính nối Internet đường truyền tốc độ cao; hiện tốt việc tiếp nhận và xử lý văn bản đi, văn bản đến trên phần mềm; thực hiện gửi, nhận văn bản điện tử có ký số liên thông trên phần mềm. Việc triển khai thực hiện ký số của xã 498/498 văn bản đạt 100%, Số lượng hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính được số hóa (scan) giấy tờ lên phần mềm một cửa 885 /885 số lượng hồ sơ thực tế phát sinh tại xã.

Đối với trường Tiểu học Chiềng Tương và trường PTDT bán trú THCS Chiềng Tương cũng đã thực hiện nghiêm túc các quy định về cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm về sử dụng kinh phí quản lý hành chính theo quy định.

Phát biểu tại cuộc kiểm tra, đồng chí Phạm Đức Long – Phó Chủ tịch UBND huyện những đánh giá cao kết quả đạt được của xã Chiềng Tương và 2 đơn vị trường học được kiểm tra trên địa bàn xã, để công tác cải cách hành chính đạt hiệu quả cao hơn, lãnh đạo xã cần quan tâm chỉ đạo triển khai tốt điều hành cải cách hành chính gắn với thực hiện quy chế dân chủ cơ sở và chuyển đổi số. Quan tâm yếu tố con người thực hiện, tập huấn, hướng dẫn để đội ngũ cán bộ, công chức đáp ứng yêu cầu hiện nay; kịp thời đề xuất, kiến nghị với các phòng, ban liên quan tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc.../.

Phòng VHTT- Phòng Nội vụ